Gần 200 báo cáo khoa học tại hội nghị nhi khoa toàn quốc lần thứ 22

Trong 2 ngày 4-5/11, tại Hà Nội, Hội Nhi khoa Việt Nam đã tổ chức hội nghị khoa học nhi khoa toàn quốc lần thứ 22 và kỷ niệm 55 năm thành lập Hội.

Tham dự hội nghị có GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành nhi khoa trong cả nước và các nhà khoa học đến từ Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Thụy Điển, Nhật Bản, Australia, Singapore, Thụy Sĩ, Hà Lan.

Gần 200 báo cáo khoa học tại hội nghị nhi khoa toàn quốc lần thứ 22 - Ảnh 1

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến trao tặng Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho các chuyên gia quốc tế có đóng góp tích cực cho sự phát triển chuyên ngành nhi khoa Việt Nam.

Đây là cơ hội cho các bác sĩ nhi khoa cả nước gặp gỡ, chia sẻ và học tập kinh nghiệm, đồng thời cập nhật những sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật thế giới và hợp tác quốc tế trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Gần 200 bài tổng quan, công trình nghiên cứu khoa học được giới thiệu và trình bày trong 2 phiên toàn thể và 16 hội thảo chuyên đề tại hội nghị đã thể hiện sự phát triển, tiến bộ vượt bậc của ngành nhi khoa trong tất cả các lĩnh vực: hồi sức cấp cứu, sơ sinh, hô hấp, tim mạch, dinh dưỡng, tiêu hóa, huyết học, ung bướu, nhiễm khuẩn, thần kinh, miễn dịch dị ứng, nội tiết – chuyển hóa – di truyền…

Nhân dịp này, Bộ Y tế đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho 7 chuyên gia quốc tế đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành y tế nói chung và chuyên ngành nhi khoa Việt Nam nói riêng.

HH