Gần 2.000 xe chở cồng kềnh bị xử phạt trong 1 tuần

Sau 1 tuần ra quân, CSGT Hà Nội đã phát hiện và xử phạt gần 2.000 trường hợp xe xích lô, xe ba bánh, xe thồ… chở hàng cồng kềnh tham gia giao thông.

Số liệu thống kê từ Phòng CSGT (PC67), Công an TP Hà Nội tính đến ngày 5/10, tức sau một tuần triển khai kế hoạch xử lý các phương tiện chở hàng cồng kềnh, quá khổ, đơn vị này đã xử lý tổng số 1.948 trường hợp vi phạm, tạm giữ 1.600 bộ giấy tờ và 276 phương tiện.

Đáng chú ý, trong các phương tiện vi phạm chở hàng cồng kềnh, quá khổ thì xe mô tô chiếm số lượng chủ yếu, với gần 1.700 trường hợp. Số còn lại gồm ô tô và xe ba bánh.

Gần 2.000 xe chở cồng kềnh bị xử phạt trong 1 tuần - Ảnh 1

CSGT phát hiện và xử lý các phương tiện chở hàng cồng kềnh tham gia giao thông ( ảnh minh họa)

Cũng theo thống kê của PC67 Hà Nội, những lỗi vi phạm thường gặp của các phương tiện chủ yếu là mang vác vật cồng kềnh; kéo, đẩy xe khác, vật khác; xếp hàng trên nóc buồng lái, nóc thùng xe; xếp hàng trên xe vượt quá giới hạn quy định; điều khiển xe tự sản xuất, lắp ráp.

Được biết, từ đầu năm đến nay lực lượng CSGT đã phát hiện và xử phạt gần 4.700 trường hợp chở hàng cồng kềnh, quá khổ, trong đó xử lý 800 xe ba bánh tự chế.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, vận động các cơ sở sản xuất kinh doanh không sử dụng dịch vụ xe ba bánh, xe xích lô chở hàng cồng kềnh mà sử dụng phương tiện phù hợp để đảm bảo an toàn.

Nguyễn Mạnh