Gần 120 đại biểu dự giao lưu doanh nghiệp Việt Nam-Tây Ban Nha

Gần 120 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Tây Ban Nha đã tham dự Hội nghị giao lưu doanh nghiệp Việt Nam-Tây Ban Nha, tổ chức ngày 5/12, tại Hà Nội.

May hàng xuất khẩu. (Ảnh: Quốc Việt/TTXVN)

Ngày 5/12, tại Hà Nội, Đại sứ quán Vương quốc Tây Ban Nha tại Việt Nam phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam-Tây Ban Nha thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị giao lưu doanh nghiệp Việt Nam-Tây Ban Nha.

Hội nghị thu hút sự tham gia của gần 120 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp Tây Ban Nha.

Hội nghị được tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Tây Ban Nha (1977-2017).

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã trình bày tham luận đề cập đến tình hình hiện tại, tiềm năng và triển vọng phát triển quan hệ kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Tây Ban Nha.

Ngoài ra, trong khuôn khổ hội nghị còn diễn ra các hoạt động đối thoại mở và các cuộc tiếp xúc riêng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tăng cường hiểu biết cũng như thiết lập các quan hệ song phương trực tiếp.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Phong, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam-Tây Ban Nha thành phố Hà Nội cho biết, năm 2017 đánh dấu kỷ niệm 40 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam-Tây Ban Nha.

Bốn mươi năm qua, quan hệ giữa hai nước đã đạt được những bước phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực chính trị-ngoại giao, kinh tế-văn hóa và an ninh quốc phòng. Tuy vậy vẫn còn những tiềm năng lớn chưa được khai thác, đặc biệt là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.

Sự kiện giao lưu giữa các doanh nghiệp Việt Nam-Tây Ban Nha là hoạt động thiết thực ngay sau thành công Đại hội lần thứ ba của Hội Hữu nghị Việt Nam-Tây Ban Nha thành phố Hà Nội và cũng là để chào mừng 40 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước; qua đó, góp phần tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa Việt Nam-Tây Ban Nha nói chung, giữa các doanh nghiệp của hai nước nói riêng.

Theo Ban tổ chức, Hội nghị giao lưu doanh nghiệp Việt Nam-Tây Ban Nha được tổ chức là dịp để đại diện các doanh nghiệp của hai nước hiểu sâu hơn và có lòng tin vững chắc phát triển mối quan hệ giao thương Việt Nam-Tây Ban Nha trong thời gian tới; đồng thời, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước./.

Nguyễn Cúc (TTXVN/Vietnam+)