Gần 100 học sinh vào vai người lính tái hiện chiến thắng Điện Biên Phủ

Gần 100 học sinh Trường Tiểu học Điện Biên 2 (Thanh Hóa) đã hóa người lính, tái hiện Chiến thắng Điện Biên Phủ trong ngày 22/12.

Học sinh hóa người lính tái hiện Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Học sinh hóa người lính tái hiện Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa của ngày truyền thống 22/12, đồng thời khơi dậy cho học sinh tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, sáng ngày 22/12, Trường Tiểu học Điện Biên 2 (TP Thanh Hóa) đã tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Chúng em hành quân theo bước chân những người anh hùng”.

Tại buổi ngoại khóa, ngoài những tiết mục văn nghệ hay hát về người lính được học sinh trong trường thể hiện, nhà trường còn mời người lính cụ Hồ Lê Trọng Quang đến nói chuyện với học sinh về ý nghĩa của ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; những hy sinh, chiến công của bộ đội cụ Hồ.

Bà Nguyễn Thị Thúy Hòa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Điện Biên 2.

Dòng hồi tưởng sinh động về những ngày tháng lịch sử hào hùng của người lính Lê Trọng Quang đã để lại cho học sinh và giáo viên nhà trường cảm xúc tự hào về một thời kỳ khói lửa nhưng kiên trung của quân và dân Việt Nam.

Nhiều câu hỏi về các sự kiện lịch sử cũng được học sinh hào hứng tham gia. Qua đó, học sinh hiểu và ghi nhớ hơn về lịch sử vẻ vang của dân tộc.

Đặc biệt, điểm nhấn trong buổi lễ là tiết mục tái hiện Chiến thắng Điện Biên Phủ của gần 100 học sinh. Học sinh được hóa trang thành anh hùng Tô Vĩnh Diện lấy thân mình chèn pháo; thành những bộ đội cụ Hồ với súng trên vai, với những chuyến xe thồ chở đạn dược…

Tiết mục tái hiện 9 năm trường kỳ, gian khổ làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử. Học sinh đã thành công khi thể hiện trọn vẹn, chi tiết quá khứ hào hùng.

Người lính cụ Hồ Lê Trọng Quang nói chuyện với học sinh trong buổi lễ.

Theo bà Nguyễn Thị Thúy Hòa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Điện Biên 2, để nhắc nhở học sinh về sự kiện lịch sử đặc biệt này, trong mỗi bài giảng, giáo viên nhà trường luôn khơi dậy trong các em niềm tự hào và biết ơn các tiền nhân, sống có trách nhiệm với bản thân, phấn đấu là con ngoan, trò giỏi.

Chương trình ngoại khóa với chủ đề “Chúng em hành quân theo bước chân những người anh hùng” được nhà trường tổ chức vào đúng ngày 22/12, nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc. Qua đó, giáo dục học sinh chăm lo rèn luyện học tập để mai này xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Học sinh hóa người lính.

“Chủ đề được xây dựng với mong muốn giúp học sinh có trải nghiệm thực tế, từ đó hiểu rõ hơn những sự kiện lịch sử. Đặc biệt, giáo dục học sinh lòng biết ơn, trân trọng, tự hào của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm. Bên cạnh đó, học sinh sẽ hiểu hơn về sự dũng cảm, quyết tâm, mưu trí của quân và dân Việt Nam; gốc rễ của tinh thần ấy là tình yêu quê hương sâu sắc, khát vọng tự do và hòa bình có trong tim mỗi người dân.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc hát về người lính.

Đây cũng là dịp để tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thêm một lần nữa được lắng nghe và thấm nhuần về truyền thống vẻ vang của đất nước. Qua đó, cố gắng trau dồi kiến thức, năng lực chuyên môn, tu dưỡng, rèn luyện bản thân, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc để tiếp bước, noi theo, xứng đáng với các thế hệ đi trước”, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Điện Biên 2 nhấn mạnh.

Học sinh hào hứng nghe về lịch sử dân tộc.

Nguyễn Thùy

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/gan-100-hoc-sinh-vao-vai-nguoi-linh-tai-hien-chien-thang-dien-bien-phu-post619945.html