Game show hẹn hò đồng tính bị chỉ trích

  Merry Queer là chương trình hẹn hò đầu tiên của Hàn Quốc về cộng đồng LGBTQ+. Show đang bị các bậc phụ huynh nước này phản đối.

  Merry Queer - chương trình hẹn hò của Hàn Quốc - đang vấp phải sự tẩy chay của các bậc phụ huynh vì tập trung vào cộng đồng LGBT+. Trên một cộng đồng trực tuyến chuyên dành cho các bà mẹ, một tài khoản đăng bài có tiêu đề: "Hãy gọi cho Wavve và phản đối chương trình này. Đã đến lúc cùng nhau lên tiếng".

  Tài khoản khẳng định: "Nếu chúng ta không hành động ngay bây giờ, con cái chúng ta sẽ nảy sinh tính tò mò và rơi vào trạng thái lưỡng tính. Thực tế, lưỡng tính không phải một đặc điểm được phát triển khi sinh ra. Nó phát triển sau những trải nghiệm như lạm dụng tình dục hoặc tò mò, nghiện khoái cảm tình dục. Không chỉ là bệnh tâm thần, song tính còn gây ra nhiều bệnh thể chất khác nhau và không nên được coi là khái niệm cần được tôn trọng hoặc bảo vệ. Nó cũng không phải di truyền. Đó là trạng thái có thể được sửa chữa thông qua giáo dục. Trên hết, phòng ngừa là giải pháp hữu hiệu nhất".

   Merry Queer gây tranh luận.

  Merry Queer gây tranh luận.

  Nhiều tài khoản trên diễn đàn đồng tình với chủ nhân bài viết. Họ bày tỏ: "Tôi cá chương trình này được tạo ra bởi một người đồng tính", "Những chương trình kiểu này không cần thiết", "Bisexual nên bị cấm. Các chương trình truyền hình không nên biện minh cho những hành động như vậy", " Thế giới đang trở nên điên rồ"…

  Bài viết sau đó gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn Hàn Quốc. Nhiều khán giả chỉ trích quan điểm của những bậc phụ huynh kể trên. Họ cho rằng đây là những quan điểm sai lầm và lạc hậu.

  Khán giả chỉ trích: “Tôi cảm thấy có lỗi với con cái của bạn. Họ phải chịu đựng những bậc cha mẹ như bạn", "Nếu con bạn trở thành người song tính chỉ bằng cách xem một chương trình dành cho người song tính, thì hãy bắt chúng xem một chương trình có sự lãng mạn khác giới ngay sau đó. Sau đó vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. Thật ngớ ngẩn", "Song tính luyến ái phát triển từ sự tò mò sao. Sự ngớ ngẩn này khiến tôi kinh ngạc"…

  Trước những tranh cãi, đại diện của Wavve - đơn vị phát sóng chương trình - phản hồi: “Chúng tôi đồng cảm với mối quan tâm của các bạn, nhưng chương trình của chúng tôi nhằm giới thiệu các chủ đề độc đáo. Merry Queer chỉ là một trong nhiều loại chương trình khác nhau mà nền tảng của chúng tôi hy vọng cung cấp cho người xem. Đây là chương trình thực tế phản ánh cuộc sống của những người thuộc cộng đồng LGBT”.

  Đại diện chương trình tiếp tục: “Có thể có những quan điểm và ý kiến khác nhau về các cá nhân song tính. Tuy nhiên, thông qua hình thức của một chương trình thực tế, Merry Queer cung cấp cái nhìn về cuộc sống của một số người nhất định đồng thời giải quyết vấn đề cần tôn trọng và thấu hiểu sự khác biệt. Vì vậy chúng tôi mong các bạn thông cảm”.

  MInh Hạo

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/game-show-hen-ho-dong-tinh-bi-chi-trich-post1335286.html