Galaxy S8 sẽ không sao chép tất cả các tính năng trên iPhone 8

Samsung đang đặc biệt chú ý đến những gì mà Apple mang lại cho smartphone của hãng này, nhưng không phải vì vậy mà Galaxy S8 không nổi bật hơn iPhone 8.

Theo các báo cáo gần đây nói rằng Galaxy S8 sẽ mang đến một vài tính năng chắc chắn sẽ đến với iPhone 8 trong năm sau, bao gồm thiết kế toàn màn hình với nút cảm ứng, kết hợp các cảm biến tích hợp trong màn hình. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ có các tính năng xuất hiện trên iPhone 7, bao gồm 3D Touch, máy ảnh ống kính kép phía sau và trợ lý cá nhân.

Galaxy S8 sẽ không sao chép tất cả các tính năng trên iPhone 8 - Ảnh 1

Galaxy S8 sẽ có tính năng trợ lý ảo nổi bật so với Siri của iPhone 8

Nhưng điều đó không có nghĩa là Galaxy S8 không mang đến những tính năng nổi bật so với đối thủ của mình. Trong thực tế, có ít nhất một tính năng mới trên Galaxy S8 rất có giá trị, đó là trợ lý giọng nói cá nhân mà Samsung chưa bao giờ trang bị.

Điều này đạt được nhờ việc Samsung mua lại Viv - một startup được phát triển giống như Siri. Trong thực tế, Siri được phát triển bởi nhóm phát triển Siri cho Apple trong những ngày đầu, và những tin đồn nói rằng Viv có thể tốt hơn rất nhiều.

Theo GalaxyClub, trợ lý giọng nói của Galaxy S8 sẽ xuất hiện với hai tính cách giọng nói nam (Bixby) và nữ (Kestra), kèm theo khả năng hỗ trợ thanh toán di động bằng giọng nói. Trang web phát hiện ra thông tin này dựa trên nhãn hiệu ứng dụng AI mới liên quan được nộp lên tại các cơ quan đăng ký nhãn hiệu Hàn Quốc và Liên minh châu Âu (EU), trong đó đề cập đến hai tên gọi và các biến thể của nó.

Điều thú vị là tên Bixby Pay cũng được xuất hiện, điều này cho thấy rằng Samsung đang tìm kiếm cách hỗ trợ người thanh toán hàng hóa thuận tiện hơn bằng cách đưa ra những hướng dẫn từ một trong hai trợ lý Bixby hoặc Kestra.

Với những chiến lược lớn cho tính năng trợ lý ảo AI trong năm tới đây, có lẽ Viv của Samsung sẽ mang đến những thủ thuật rất ấn tượng. Điều này ấn tượng hơn so với những gì mà Siri đang hỗ trợ thanh toán bằng giọng nói qua PayPay, và trợ lý ảo của Apple cũng có thể nhận đến khả năng thanh toán giao tức ngang hàng (peer-to-peer) trên iMessage trong tương lai.

Diệp Hân