Galaxy S8 sẽ có màn hình lớn hơn so với bản tiền nhiệm

Chiếc smartphone cao cấp sắp tới trong dòng Galaxy S của Samsung sẽ có màn hình lớn hơn so với bản tiền nhiệm, điều này là nhờ thiết kế viền siêu mỏng.

Hiện tại có rất nhiều áp lực hướng về phía Samsung, yêu cầu công ty làm thế nào để tạo ra một sự hấp dẫn cho chiếc smartphone sắp tới kể từ khi Galaxy Note 7 gặp sự cố cháy nổ buộc công ty phải khai tử vào tháng trước.

Galaxy S8 sẽ có màn hình lớn hơn so với bản tiền nhiệm - Ảnh 1

Samsung chắc chắn muốn Galaxy S8 thực sự ấn tượng và an toàn để lấy lại niềm tin từ người tiêu dùng

Mặc dù vẫn còn một vài tháng nữa việc phát hành thành viên Galaxy S tiếp theo (tạm gọi Galaxy S8) mới diễn ra nhưng đã có nhiều tin đồn xoáy vào thiết bị, bao gồm cả việc Samsung sẽ khai tử nút Home vật lý mang tính biểu tượng để chuyển sang tích hợp vào ngay trong màn hình. Đó là một phần trong chiến lược mở rộng kích thước màn hình Galaxy S8, bên cạnh viền siêu mỏng trên sản phẩm.

Với thiết kế viền mỏng hơn, Samsung có thể mở rộng kích thước cho màn hình Galaxy S8 mà không cần phải tăng kích thước tổng thể sản phẩm, giúp người dùng cầm máy trên tay được tiện lợi hơn.

Theo tờ Korea Times cho biết, Galaxy S8 sẽ xuất hiện với hai phiên bản, cung cấp cho người tiêu dùng lựa chọn giữa kích thước màn hình 5,7 inch hoặc 6,2 inch. Điều này có vẻ giống như là một động thái phù hợp với những tiêu chí của Samsung gần đây. Còn nhớ, Galaxy S7 edge cung cấp màn hình kích thước 5,5 inch nhưng kích thước tổng thể của thiết bị nhỏ hơn nhiều so với dự kiến, điều này nhờ vào thiết kế màn hình cong ở hai cạnh bên của sản phẩm.

Dĩ nhiên, ở thời điểm hiện tại thì tất cả chỉ tồn tại dưới dạng tin đồn, nhưng có thể chắc chắn rằng Samsung đang cố gắng đẩy mạnh vào việc cải tiến công nghệ cho Galaxy S thế hệ tiếp theo.

Galaxy S8 sẽ có màn hình lớn hơn so với bản tiền nhiệm - Ảnh 2

Viv có thể là vũ khí hấp dẫn mà Samsung trang bị cho Galaxy S8 sắp tới

Trong khi các khía cạnh vật lý của Galaxy S8 là rất quan trọng thì Samsung cũng đang mở rộng dịch vụ phần mềm của hãng để thu hút người tiêu dùng, trong đó tiêu biểu nhất là ứng dụng trợ lý kỹ thuật số VIV dựa trên công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI).

Sau sự cố Galaxy Note 7, Samsung đang cố gắng thực hiện các bước đi chắc chắn trên Galaxy S8 để lấy lại niềm tin của người tiêu dùng, vì vậy có lẽ công ty sẽ ra mắt sản phẩm chậm hơn so với dự kiến, nhiều khả năng vào tháng 3 hoặc tháng 4. Và vì tất cả chỉ ở dạng tin đồn nên mọi thứ đều có thể thay đổi tùy thuộc vào quyết định cuối cùng từ phía Samsung.

Kiên Trung