Galaxy S8 có cảm biến vân tay dưới màn hình cong

Samsung có thể tích hợp công nghệ cảm biến vân tay mới trên Galaxy S8 và giấu nó dưới lớp màn hình.

Samsung Galaxy S8 có thể là smartphone đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ cảm biến vân tay quang học, BGR dẫn lời một nguồn tin từ Trung Quốc.

Ngoài ra, model này được cho sẽ có phím Home tích hợp dưới màn hình. Điều này không quá bất ngờ khi các smartphone hiện nay của Samsung đã có phím Home tích hợp cảm biến vân tay. Màn hình sẽ là lựa chọn tiếp theo để tích hợp bộ phận này, hãng còn có thể theo hướng thiết kế không viền trong tương lai.

Galaxy S8 có cảm biến vân tay dưới màn hình cong - Ảnh 1

Galaxy S8 được cho sẽ có nhiều thiết kế đột phá. Ảnh: PhoneArena.

Chỉ riêng năm nay, đối thủ của Samsung, Apple đã liên tiếp tung ra nhiều bằng sáng chế khác nhau. Mỗi sáng chế đều có mô tả những cách thức khác nhau để tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình điện thoại. Tuy nhiên, tất cả đều cần đến cảm biến Touch ID.

Samsung cũng gặp vấn đề tương tự khi muốn tích hơp cả phím Home và cảm biến vân tay vào màn hình. Bên cạnh đó, nguồn tin còn cho biết việc sản xuất linh kiện sử dụng công nghệ này khá khó khăn. Nhưng điều đó có thể được giải quyết hãng bắt đầu đưa vào sản xuất đại trà.

Samsung Galaxy S8 được cho sẽ ra mắt vào cuối tháng 2 năm sau. Hãng đang trong quá trình đẩy nhanh tốc độ sản xuất để kịp đến tay người dùng, thay thế Galaxy Note 7. Model được đồn đoán sẽ có thiết kế không viền, màn hình cong cùng chip xử lý mới mạnh mẽ.

Hoàng Vinh