Galaxy S7 phát nổ không phải do pin

Trong một thông báo chính thức gần đây, Samsung nêu rõ những vụ phát nổ gần đây trên dòng Galaxy S7 chỉ là tai nạn, đồng thời khẳng định viên pin trên sản phẩm này không gặp bất kỳ một vấn đề gì cả.

Galaxy S7 phát nổ không phải do pin - Ảnh 1

Samsung tuyên bố viên pin trên Galaxy S7 và S7 Edge không gặp vấn đề gì. Ảnh: Nguồn internet

Không muốn người tiêu dùng bất an khi thời gian qua vẫn có lác đác vài trường hợp sản phẩm Galaxy S7 và S7 Edge phát nổ, qua thông báo mới đây, Samsung đã lên tiếng khẳng định rằng đó chỉ là một vài tai nạn đáng tiếc và cho biết chưa có bất kỳ một lỗi nào liên quan đến viên pin trên các sản phẩm này được tìm thấy.

Thông báo của Samsung nêu rõ: “Chúng tôi đứng sau chất lượng và sự an toàn của các sản phẩm thuộc dòng Galaxy S7. Chưa có bất cứ thông tin nào xác nhận những chiếc điện thoại trên trong số hơn 10 triệu thiết bị đang được khách hàng sử dụng tại Mỹ bị lỗi pin; tuy nhiên, chúng tôi cũng xin xác nhận rằng những sự việc xảy ra kể trên là xuất phát từ nguyên nhân bên ngoài...”.

Galaxy S7 phát nổ không phải do pin - Ảnh 2

Chiếc Galaxy S7 bị phát nổ của cô Sarah. Ảnh: Nguồn internet

Trước đó, vào thánh 5/2016, khi đang làm việc ông Daniel Ramirez, sống tại bang California, Mỹ đã bị bỏng cấp độ 2-3 khi chiếc S7 Edge trong túi quần bị bốc cháy. Còn vào ngày 12/9 vừa qua, chiếc Galaxy S7 của cô Sarah Crockett (30 tuổi) bỗng nóng bừng lên rồi đột ngột phát nổ và búng cháy dữ dội khi cô đang ngồi trong một quán cà phê tại Essex, Anh...

Sự cẩn trọng trên của Samsung là không thừa khi biết rằng cũng chỉ vì viên pin mà Samsung phải đau đớn khai tử “đứa con cưng” Note 7 mình cách đây chưa lâu. Sự cố này không chỉ khiến Samsung mất đi tiền bạc và danh tiếng mà nó cũng có thể khiến Samsung mất đi niềm tin nơi khách hàng vào các sản phẩm dòng Galaxy S7 của mình.

Đặng Lý