Galaxy S22 FE có thể gây bất ngờ với chip MediaTek

  Dòng Galaxy S22 đã được công bố cách đây vài tuần, và một phiên bản mới với giá rẻ hơn của dòng sản phẩm này đã bắt đầu bị rò rỉ.

  Galaxy S21 FE được ra mắt với nhiều thông số kỹ thuật giống với Galaxy S21, bao gồm cả chip 5nm mới, tuy nhiên công ty Hàn Quốc có thể thay đổi truyền thống này bằng cách lần đầu tiên sử dụng chip xử lý hoàn toàn khác biệt với Galaxy S22 khi ra mắt Galaxy S22 FE.

  Thông tin này đến từ một nguồn rò rỉ trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, nơi cho biết Samsung đang phát triển một smartphone mới sử dụng chip MediaTek Dimensity 9000. Đây là con chip mạnh nhất của công ty Đài Loan và có thông số kỹ thuật tương đương với Snapdragon 8 Gen 1 hay Exynos 2200 có trên dòng Galaxy S22. Tuy nhiên các điểm chuẩn ban đầu cho thấy sức mạnh của Dimensity 9000 thực sự vượt trội hơn so với những chip còn lại, thậm chí cả Goolge Tensor trên loạt Pixel 6 của Google.

  Cũng theo nguồn rò rỉ, điện thoại mới của Samsung sẽ đi kèm pin 4.500 mAh. Nguồn cho rằng không rõ điện thoại này sẽ mang tên Galaxy A53 Pro hay Galaxy S21 FE, nhưng với việc Samsung chưa bao giờ phát hành điện thoại Galaxy A5x Pro, nhiều khả năng thiết bị cầm tay này sẽ là Galaxy S22 FE.

  Nếu thông tin này chính xác, Samsung sẽ phá bỏ thói quen trang bị cho những chiếc điện thoại cao cấp giá rẻ của mình những con chip tương tự như các điện thoại dòng S cao cấp hơn.

  Ở thời điểm hiện tại vẫn không có nhiều thông tin về Galaxy S22 FE, nhưng nếu sản phẩm tuân theo đúng cách triển khai với Galaxy S21 FE, về cơ bản đó sẽ là một chiếc Galaxy S22 với một vài tính năng bị cắt giảm./.

  CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch) Theo blazetrends

  Nguồn VOV: https://vov.vn/cong-nghe/tin-moi/galaxy-s22-fe-co-the-gay-bat-ngo-voi-chip-mediatek-post931849.vov