Galaxy Note 7 sẽ bị khóa từ xa nếu người dùng không chịu trả máy

Mặc dù đã nhiều lần phát đi cảnh báo nguy hiểm cũng như các chương trình hỗ trợ đổi máy nhưng nhiều người dùng Galaxy Note 7 hiện vẫn chưa chịu trả lại hoặc đổi máy theo kế hoạch thu hồi của Samsung trên toàn thế giới.

Trước thực trạng này, mới đây, Samsung cho biết sẽ triển khai những biện pháp cứng rắn và quyết liệt hơn nếu người dùng không tham gia vào chương trình thu hồi Galaxy Note 7.

Theo đó, Samsung sẽ khóa lại việc truy cập mạng di động đối với những mẫu Galaxy Note 7. Trong đó, thị trường đầu tiên triển khai chính sách này là New Zealand và thời hạn cuối cùng để người dùng trả máy là ngày 18 tới đây. Sau khi bị khóa, người dùng Galaxy Note 7 không thể kết nối với các mạng di động trong nước để gửi hay nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn văn bản hay lướt web mà chỉ có thể thực hiện những tính năng đơn giản như nghe nhạc, xem phim, chơi game…

Galaxy Note 7 sẽ bị khóa từ xa nếu người dùng không chịu trả máy

Ngoài giải pháp khóa mạng từ xa tại New Zealand, tại Mỹ, nơi đã thu hồi được khoảng 85% lượng Galaxy Note 7 được bán ra thị trường, Samsung dự định tung ra bản cập nhật tại nước này giúp hạn chế mức độ sạc pin chỉ ở tối đa 60% như cách mà hãng đã làm ở các nước khác để thuyết phục những người dùng “cứng đầu” không chịu giao điện thoại.

Động thái mạnh mẽ này của Samsung là nhằm thúc đẩy người dùng tham gia vào chương trình thu hồi Galaxy Note 7, đang được Samsung triển khai trên phạm vi toàn cầu. Ngoài ra, hãng cũng muốn làm mọi cách để giải quyết những rắc rối cũng như những nguy cơ tiềm tàng do Galaxy Note 7 gây ra. Biện pháp khóa từ xa thiết bị sẽ được áp dụng tại các nước khác sau New Zealand, cũng là biện pháp giải quyết triệt để sự cố mang tên Note 7, mở ra một chương mới trong sự nghiệp kinh doanh của Samsung, giúp họ lấy lại hình ảnh cũng như uy tín của mình trên thị trường.

Lê Hường (tổng hợp)