Galaxy Note 7 mới chưa an toàn như Samsung đã hứa

Bằng chứng là chuyến bay mang số hiệu 944 của Hãng hàng không Southwest Airlines (Hoa Kỳ) đã phải hoãn bay và sơ tán hành khách khẩn cấp sau khi phát hiện chiếc Galaxy Note 7 mới của một hành khách bốc khói. Có vẻ như vận đen vẫn chưa buông tha Samsung.

Galaxy Note 7 mới chưa an toàn như Samsung đã hứa - Ảnh 1

Theo The Verge, dung lượng của chiếc Galaxy Note 7 khi gặp sự cố còn khoảng 80%. Brian Green - hành khách sở hữu chiếc Galaxy Note 7 gây sự cố cho chuyến bay mang số hiệu 944 - cho biết: Anh chỉ sử dụng sạc không dây để sạc máy và đã tắt máy theo đúng theo yêu cầu của Southwest Airlines. Nhưng sau đó, máy bắt đầu bốc khói. Khói xám xanh ngày càng dầy đặc hơn. Sự cố đã làm một phần thảm và sàn phụ của máy bay cháy xem. Để đảm bảo an toàn cho hành khách, phi hành đoàn đã phải hoãn chuyến bay và sơ tán hành khách.

Brian Green cũng khẳng định anh đã làm theo đúng khuyến cáo của Samsung khi đến cửa hàng của AT&T đổi máy cũ lấy chiếc máy mới này. Để chứng minh chiếc Galaxy Note 7 thuộc series mới, Brian Green đã đưa ra bằng chứng là chiếc hộp đựng máy có ký hiệu ô vuông màu đen và cho biết cột pin của máy có màu xanh (những ký hiệu Samsung dùng để phân biệt với máy cũ ). Khi lấy số IMEI của chiếc Galaxy Note 7 do Brian Green cung cấp để kiểm tra trên website của Samsung thì nhận được kết quả là máy thuộc diện an toàn.

Hiện tại, chiếc Galaxy Note 7 gây sự cố đang được cơ quan chức năng Hoa Kỳ thu giữ để phục vụ việc điều tra. Trong khi đó, Samsung vẫn chưa có bất cứ phản ứng nào trước sự cố này.

Đây không phải là sự cố đầu tiên liên quan đến Galaxy Note 7 mới. Trước đó, video quay cảnh Galaxy Note 7 mới bốc cháy dữ dội đã được một người dùng tại Hàn Quốc đăng tải. Theo lời của chủ nhân chiếc điện thoại xấu số này, anh bật máy để kiểm tra tin nhắn thì thiết bị bốc khói dữ dội và hư hỏng hoàn toàn ngay sau đó. Xem ra, Samsung còn rất nhiều việc phải làm để giải quyết sự cố cháy nổ vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc này.

Xem thêm:

Quang Huy