Galaxy Note 7 có thể bị Samsung thu hồi lần 2

Hàng loạt cảnh báo cháy, phát nổ đối với Galaxy Note 7 khiến Samsung có thể thu hồi sản phẩm này lần 2 để bảo vệ người tiêu dùng.

Mới đây, theo USA Today, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) làm rõ nguyên nhân chiếc Galaxy Note 7 bốc cháy trên máy bay. Theo chủ sở hữu chiếc Galaxy Note 7 thì ông đã đi đổi máy mới và thực hiện đúng yêu cầu khi lên máy bay. Thế nhưng không hiểu lý do gì chiếc Galaxy Note 7 đã bốc khói khi máy bay của Southwest Airlines chuẩn bị rời đường băng tại sân bay quốc tế Louisville.

"Nếu đó là chiếc Galaxy Note 7 mới được thay thế và tuyên bố đảm bảo an toàn, nhưng lại bốc cháy trong túi người dùng, rất có thể Samsung sẽ phải tiến hành một đợt thu hồi sản phẩm mới", Pamela Gilbert, cựu Giám đốc CPSC nói.

Galaxy Note 7 có thể bị Samsung thu hồi lần 2 - Ảnh 1

Galaxy Note 7 có thể bị Samsung thu hồi lần 2. Ảnh Vietnamnet

Trong khi đó, Samsung cho biết chưa thể xác định vụ việc có liên quan đến mẫu Galaxy Note 7 đã được đổi mới, cho đến khi công ty được tiếp cận chiếc máy này. Nhà sản xuất Hàn Quốc đang hợp tác với các cơ quan chức năng nhằm khôi phục thiết bị, hỗ trợ quá trình điều tra và xác định nguyên nhân.

Trước đó tại Trung Quốc, chiếc Galaxy Note 7 đã phát nổ khi đang sạc pin. Vụ tai nạn đã khiến người dùng bị thương nhẹ ở ngón tay và hư hại một phần chiếc máy tính đặt cạnh.

Sự cố "Pin-gate" đã ảnh hưởng không nhỏ tới danh tiếng của Samsung. 2,5 triệu Galaxy Note 7 bán ra trên toàn cầu phải thu hồi gấp do nguy cơ cháy nổ.

Mặc dù mẫu mã đẹp, thiết kế và cấu hình nhận được nhiều ý kiến tích cực từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư có tiếng nhưng Galaxy Note 7 hiện đang trở thành thảm họa của dòng Samsung từ trước đến nay.

Chu Du