Galaxy Note 7 bị tạm ngừng sản xuất, nhà máy Samsung tại Việt Nam 'đen' lây

Không còn dừng lại ở mức khả năng mà theo tin từ Yonhap News (Hàn Quốc), Samsung đã tạm ngừng sản xuất siêu phẩm của mình – Galaxy Note 7.

Galaxy Note 7 bị tạm ngừng sản xuất, nhà máy Samsung tại Việt Nam 'đen' lây - Ảnh 1

Note 7 trong sự kiện ra mắt tại Việt Nam vào đầu tháng 8.2016.

Note 7 bị sự cố cháy nổ với nhiều trường hợp trên toàn cầu vào tháng 9.2016, sau đó phải thu hồi với số lượng được cho rằng lên đến 2,5 triệu sản phẩm khiến Samsung thiệt hại lên đến khoảng 5 tỉ USD.

Tuy nhiên trong khoảng một tuần trở lại đây, những sản phẩm Note 7 đã được đổi mới cho khách hàng tạm gọi là “Note 7 an toàn”, lại xảy ra cháy nổ, được cho rằng do va đập, khiến không ít người dùng lại dấy lên lo lắng. Mới nhất là trường hợp chiếc Note 7 bị rơi xuống sàn máy bay và phát cháy trên chuyến bay của một hãng hàng không Mỹ.

Galaxy Note 7 bị tạm ngừng sản xuất, nhà máy Samsung tại Việt Nam 'đen' lây - Ảnh 2

Việc tạm ngừng sản xuất Note 7 được cho rằng kéo theo tạm ngừng sản xuất sản phẩm này tại nhà máy ở Việt Nam, trong khi đó nhiều thông tin cho rằng vì vấn đề an toàn 4 nhà mạng ở Mỹ đã ngừng bán Note 7 trong thời điểm hiện tại. Chưa có thông tin về thời điểm Note 7 mới sẽ được sản xuất trở lại.

Đây là đòn giáng thứ hai trong hai tháng qua đối với Samsung trên thị trường điện thoại. Với việc tạm ngừng sản xuất Note 7 lúc này, cuộc đua Note 7 với iPhone 7 có thể nói là đã chấm dứt để nhường sân toàn bộ cho Apple mặc sức tung hoành với bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Thế Lâm