Galaxy Note 7 bị cấm trên mọi chuyến bay tại Mỹ

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã quyết định cấm hành khách mang mẫu sản phẩm Galaxy Note 7 của Samsung lên máy bay, dưới mọi hình thức.

Galaxy Note 7 bị cấm trên mọi chuyến bay tại Mỹ - Ảnh 1

Galaxy Note 7 đang được thu hồi toàn bộ

Theo Pocket-lint, quyết định này có hiệu lực từ ngày 15.10, không lâu sau khi Samsung ban hành lệnh thu hồi toàn bộ dòng sản phẩm Galaxy Note 7 đã bán ra thị trường.

Lệnh cấm trên đã được Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và Cơ quan An toàn đường ống và nguyên liệu độc hại (PHMSA) đồng thuận. Theo đó, hành khách khi tham gia các chuyến bay tại Mỹ không được đem Galaxy Note 7 lên máy bay ngay cả khi chúng đã được tắt nguồn.

Galaxy Note 7 được Samsung ra mắt vào ngày 2.8 nhưng đã phải trải qua hai đợt thu hồi, với tổng số khoảng 2,5 triệu máy, trước khi bị khai tử vào ngày 11.10. Tại Mỹ, khoảng 1,9 triệu Galaxy Note 7 bị thu hồi, trong khi con số ở Trung Quốc là khoảng 200.000 chiếc và Hàn Quốc là khoảng 500.000 chiếc.

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ cho biết, có tổng cộng 96 báo cáo Galaxy Note 7 bốc cháy, trong đó có 23 báo cáo mới kể từ sau đợt thu hồi đầu tiên. Samsung nhận được 13 báo cáo Galaxy Note 7 bốc cháy gây bỏng và 47 báo cáo gây thiệt hại về tài sản.

Ước tính, tổng thiệt hại mà Samsung phải bỏ ra để thu hồi, bồi thường và tiêu hủy sản phẩm Galaxy Note 7 có thể lên đến hơn 5 tỉ USD.

Thành Luân