Galaxy Note 7 'an toàn' lại bốc cháy, Samsung đang làm ẩu?

Các phương tiện truyền thông Mỹ vừa cho biết, thêm một phiên bản thay thế thứ hai của Galaxy Note 7 - vốn được coi là an toàn, đã bốc cháy tại nước này.

Samsung đã buộc phải thu hồi 2,5 triệu Galaxy Note 7 bị lỗi pin để thay bằng phiên bản an toàn. Thế nhưng có vẻ như phiên bản an toàn cũng chưa thực sự làm yên lòng người dùng khi đã có một số thiết bị vẫn gặp lỗi bốc cháy.

Galaxy Note 7 'an toàn' lại bốc cháy, Samsung đang làm ẩu? - Ảnh 1

Samsung đang muốn 'yên ổn' trước loạt sự cố Galaxy Note 7 thay thế bị bốc cháy

Báo cáo mới nhất nói rằng, một người đàn ông ở Kentucky nói rằng ông đã ‘sợ chết khiếp’ khi thức dậy trong một phòng ngủ đầy khói. Điều này được đưa ra chỉ sau khi có thông tin Galaxy Note 7 bốc cháy trên một chuyến bay của hãng Southwest Airlines cách đây không lâu, khiến lệnh sơ tán khách hàng khẩn cấp được ban hành ngay trước khi máy bay cất cánh. May mắn là không có ai bị thương.

Ông Michael Klering sống tại Nicholasville, Kentucky nói với kênh truyền hình địa phương WKYT rằng “chiếc điện thoại này là một sản phẩm được thay thế, vì vậy có thể hiểu rằng máy đã an toàn”. Ông nói thêm rằng thiết bị của ông không được cắm sạc khi bắt lửa tại nhà riêng vào hôm thứ 3 tuần vừa qua.

Phóng viên công nghệ Dave Lee của BBC cho biết, Samsung hiện đang phải đối mặt với một ‘cuộc khủng hoảng toàn diện’, và tin tức mới này đặt ra câu hỏi về tính nghiêm túc của Samsung trong việc bảo vệ công chúng.

Galaxy Note 7 là sản phẩm được thu hồi hàng loạt vào tháng 9, nhưng Samsung cho biết họ đã xác định và cố định các vấn đề.

Trở lại với vụ việc xảy ra trên chuyến bay Southwest Airlines vào tuần trước, Samsung cho biết trong một tuyên bố rằng hãng đang làm việc với các cơ quan chức năng và Southwest Airlines để thu hồi thiết bị và xác định nguyên nhân. Một khi quá trình kiểm tra hoàn tất công ty sẽ có thêm nhiều thông tin chia sẻ đến mọi người.

Diệp Hân