Gala 'Cặp lá yêu thương-5 mùa gieo hạt': Tiếp tục nối dài yêu thương

  10 liên quanGốc

  Nhìn lại 5 năm hoạt động, chương trình đã ghép cặp thành công cho 3.600 lá chưa lành, kết nối lòng hảo tâm của hơn 12.000 cá nhân trên khắp cả nước với tổng số tiền gần 52 tỷ đồng.

  Chương trình chứng kiến sự ghép cặp tượng trưng giữa 4 lá lành và hơn 30 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn khác. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)

  Ngày 11/10, Gala “5 mùa gieo hạt” đã diễn ra tại trường quay S14 của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) để kỷ niệm 5 năm ra đời và hoạt động của chương trình thiện nguyện “Cặp lá yêu thương”. Gala là sự kết hợp tổ chức giữa Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số (trước là VTV24-Đài truyền hình Việt Nam VTV), Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cùng với Ngân hàng Chính sách Xã hội.

  Tổng kết hành trình 5 năm, “Cặp lá yêu thương” đã giúp ghép đôi cho 3.600 cặp lá yêu thương, bên cạnh đó là gần 52 tỷ đồng từ 12.000 lá lành trên nhiều tỉnh, thành của Tổ quốc. Với số tiền tối thiểu 200.000 đồng mỗi tháng, đây không chỉ là những sự hỗ trợ bằng tiền mặt, học bổng, giúp xây dựng nhà cửa, mái ấm, các nhà hảo tâm còn đóng góp để xây dựng 3 điểm trường trị giá 1,5 tỷ đồng tại 3 tỉnh của đất nước, trao tặng nhiều thiết bị học tập.

  5 tân sinh viên lá chưa lành của năm 2020. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)

  Đáng chú ý, nhiều lá lành đã trở thành tân sinh viên trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2020. Nhiều trường hợp đã mồ côi cha mẹ, sống cuộc sống khó khăn, phải đi làm thuê, làm mướn để có tiền trang trải việc học… Nay các em đã vượt vũ môn thành công như Vũ Đình Khải (Hải Phòng) đỗ Đại học Công nghiệp Hà Nội và Bùi Công Dân (Phú Yên) đỗ Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với các em Trần Thị Huyền (Hưng Yên), Đặng Tú Khanh (Long An), Trần Đức Toàn (Đắk Lắk) đều đã trở thành những sinh viên đại học hạnh phúc.

  Trần Minh Ánh tự tin, duyên dáng trên sân khấu của Gala '5 mùa gieo hạt.' (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)

  Múa phụ họa cho phần trình diễn của ca sỹ Tùng Dương, em Trần Minh Ánh từng là một lá chưa lành của chương trình. Sau khi được kết nối, một gia đình ở Thái Nguyên đã nhận em làm con nuôi và cho theo học tại Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc. Nhờ thế, Minh Ánh đã tốt nghiệp và tự tin trở thành 1 diễn viên múa xinh đẹp và tài năng.

  Chương trình còn hoạt động trao vòng cổ kết hoa, thể hiện sự biết ơn của các lá chưa lành tới nhà hảo tâm của mình. Đáng chú ý là sự xuất hiện của em Huyền Trân và lá chưa lành của mình. Huyền Trân cùng anh trai là hai lá lành trẻ nhất tham gia chương trình, hai anh em đã đã đóng góp số tiền 150 triệu đồng tiền tiết kiệm của cả hai để nối dài ước mơ đổi đời cho các em nhỏ khó khăn hơn. Chương trình còn chứng kiến sự kết nối tượng trưng giữa 4 lá lành và 30 em nhỏ khó khăn còn đang ở độ tuổi rất nhỏ khác.

  Nhà báo Lê Quang Minh (giữa). (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)

  Chia sẻ về chương trình, Nhà báo Lê Quang Minh, Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số cho biết: “Chúng tôi muốn đi vào chiều sâu nhiều hơn. Nghĩa là đã hỗ trợ thì hỗ trợ đến tận cùng, đi vào những câu chuyện, nhân vật thực sự cảm động, khơi gợi lương tri, tính thiện của người xem. Từ năm 2019, chúng tôi thực hiện theo kiểu chương trình truyền hình thực tế để đưa những hình ảnh chân thực nhất về cuộc sống sinh hoạt của các nhân vật đến với khán giả.”

  “Tôi nghĩ chúng ta phải xem, phải chứng kiến niềm vui của những người được hỗ trợ, được trao cơ hội đổi đời, mới có thể thấy hết được ý nghĩa, giá trị của những công việc mình làm,” ông Minh chia sẻ.

  “Cặp lá yêu thương” là một chương trình thiện nguyện nổi bật của VTV, từng được tổ chức Kỷ lục Việt Nam bầu chọn là một trong những chương trình cộng đồng được yêu thích nhất.

  Chương trình tạo ra cơ hội để các lá lành có thể tìm tới những lá chưa lành, giúp đỡ các em nhỏ kém may mắn được nhận hỗ trợ tối thiểu 200.000 đồng/tháng tới khi tốt nghiệp cấp Trung học phổ thông và Đại học. Địa chỉ nhận hỗ trợ của chương trình được đặt tại Ngân hàng chính sách xã hội, tên tài khoản Cặp lá yêu thương, số tài khoản 1000.001.001.242424 tại Sở giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội.

  Một số hình ảnh tại chương trình:

  Từ việc phải vất vả làm thuê để kiếm tiền đi học, giờ đây các em đã vững tâm bước vào cánh cổng đại học. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)

  Ca sỹ Mỹ Linh và giọng ca nhí song ca 'Bảy sắc cầu vồng.' (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)

  Em Phan Thị Thu Hoài trao vòng cổ hoa để cảm ơn lá lành của mình, ca sỹ Đông Hùng. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)

  Ca sỹ Văn Mai Hương hát ca khúc 'Hãy mỉm cười' của mình. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)

  Tùng Dương thể hiện ca khúc 'Sống như đóa hoa' của nhạc sỹ Tạ Quang Thắng, em Trần Minh Ánh múa phụ họa. Anh sẽ tiếp tục là lá lành cho cô bé xương thủy tinh Mỹ Hảo. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)

  Huyền Trân (áo hồng) là nhà hảo tâm trẻ nhất chương trình, đứng cạnh lá chưa lành, em Nguyễn Thùy Linh (ngoài cùng, bên trái). (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)

  Minh Anh (Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/gala-cap-la-yeu-thuong5-mua-gieo-hat-tiep-tuc-noi-dai-yeu-thuong/668596.vnp