Gái trẻ 'ghét' làm việc tiết lộ cách tiết kiệm để nghỉ hưu trước tuổi 30

Cô gái trẻ tiết lộ bản thân đang cố gắng làm hai công việc toàn thời gian để nghỉ hưu ở độ tuổi 30.

Jane (24 tuổi) sống ở Toronto, Canada đã đặt mục tiêu tận hưởng cuộc sống ngọt ngào khi nghỉ hưu. Cô hiện làm việc khoảng 73 giờ một tuần với vai trò vừa là chuyên gia tiếp thị vừa là đại diện dịch vụ khách hàng. Công việc này mang lại cho cô tổng thu nhập 120.000 USD (3 tỷ đồng) một năm - phần lớn trong số đó cô dành dụm để có một tương lai thoải mái hơn.

Cô gái trẻ hiện làm việc khoảng 73 giờ một tuần với vai trò vừa là chuyên gia tiếp thị vừa là đại diện dịch vụ khách hàng.

Jane nói: “Tôi thực sự ghét làm việc, vì vậy tôi có động lực làm việc chăm chỉ gấp đôi để đạt được mục tiêu nhanh gấp đôi”.

Cả hai vị trí hiện tại của cô đều ở xa. Công việc tiếp thị của cô kiếm được 80.700 đô la một năm, trong khi cô nhận được 18 đô la một giờ, cộng với hoa hồng cho vai trò dịch vụ khách hàng của mình. Đối với công việc tiếp thị, cô làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, nghỉ trưa một tiếng ở giữa, trước khi ngay lập tức chuyển sang ca làm việc từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối ở bộ phận dịch vụ khách hàng.

Gần đây, cô đã quay một ngày làm việc liên tục của mình trên TikTok. Bài đăng thu hút 9 triệu lượt xem và những người dùng TikTok khác đặt câu hỏi liệu khối lượng công việc nặng nề của cô có đáng hay không.

Một số bình luận đáng chú ý nói rằng: “Có thực sự đáng để lãng phí tuổi trẻ để nghỉ hưu sớm hơn vài năm?”; “Ngồi và nhìn chằm chằm vào màn hình cả ngày”; “Bạn sẽ nghỉ hưu mà không có kỷ niệm, kinh nghiệm sống hay bạn bè”; “Tôi tôn trọng công việc nhưng hãy nhớ sống cuộc sống”; “Tôi không thể ngồi từ 9 giờ sáng đến 10 giờ tối”.

Đối với Jane, tất cả đều xứng đáng với mục tiêu cuối cùng là tự do tài chính trong vòng chưa đầy một thập kỷ.

Nhưng đối với Jane, tất cả đều xứng đáng với mục tiêu cuối cùng là tự do tài chính trong vòng chưa đầy một thập kỷ.

Cô nói: “Tôi đảm nhận công việc toàn thời gian thứ hai trong thời kỳ đại dịch xảy ra khi mọi thứ chuyển sang làm việc từ xa. Bây giờ tôi làm việc khoảng 70-73 giờ một tuần. Mục tiêu của tôi là nghỉ hưu vào đầu tuổi 30. Đối với tôi, "nghỉ hưu" phù hợp hơn với định nghĩa sớm về hưu độc lập tài chính của FIRE, mở rộng để bao gồm việc sống tiết kiệm hoặc kiếm tiền theo những cách phi truyền thống”.

Theo NerdWallet, nghỉ hưu sớm vì độc lập tài chính (FIRE) là một phong trào về lối sống ưu tiên tiết kiệm và đầu tư tối đa để nghỉ hưu sớm hơn các phương pháp truyền thống có thể cho phép. Các nhà đầu tư FIRE mong muốn đạt được tự do tài chính để họ có thể chọn cách sử dụng thời gian của mình. Những người sử dụng FIRE để nghỉ hưu sớm làm như vậy bằng cách giảm đáng kể chi phí, tìm cách tăng thu nhập và đầu tư số tiền họ tiết kiệm được vào hỗn hợp các tài khoản được ưu đãi thuế cũng như tài khoản môi giới thông thường.

T.V - Dailymail

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/gai-tre-ghet-lam-viec-tiet-lo-cach-tiet-kiem-e-nghi-huu-truoc-tuoi-30-a668554.html