Gái nạ dòng thì phải biết 'hạ mình' khi lấy được chồng là trai tân?

Là gái nạ dòng thì sao? Cô ấy có lỗi khi từng lấy chồng và sinh con ư? Bác thật độc ác khi nghĩ rằng, người phụ nữ đã tan vỡ hôn nhân một lần thì không còn quyền hưởng hạnh phúc thực sự nữa, không còn quyền được tôn trọng nữa...

Gửi bác An Trí, tác giả bài “Ác cảm vì con dâu là 'gái nạ dòng' mẹ chồng hành đủ đường và cái kết xứng đáng”. Tôi thật không hiểu nổi cái logic trong đầu bác. Sao bác lại nghĩ rằng vì con dâu bác từng có một đời chồng thì cô ấy phải hạ mình khi làm vợ con trai bác, làm dâu của bác chứ?

Là gái nạ dòng thì sao? Cô ấy có lỗi khi từng lấy chồng và sinh con ư? Bác thật độc ác khi nghĩ rằng, người phụ nữ đã tan vỡ hôn nhân một lần thì không còn quyền hưởng hạnh phúc thực sự nữa, không còn quyền được tôn trọng nữa, không còn được coi là bình đẳng với người đàn ông mình yêu và cưới làm chồng nữa.

Bác nghĩ gì nếu như chính con gái bác lấy nhầm phải người chồng vũ phu, bồ bịch, cô ấy tự giải thoát bằng cách ly hôn và kiên cường đứng dậy tìm hạnh phúc mới, thế nhưng mẹ chồng mới của con gái bác lại cho rằng, vì đã ly hôn, từ nay cô ấy phải cúi đầu làm công dân hạng hai trong nhà, cho dù cô ấy thông minh và tốt bụng? Lúc đó bác có xót con không, có phẫn nộ không, có sang nhà thông gia mà mắng cho một trận không? Tôi e là có, và tôi cũng e rằng, lúc đó bác lại lên mục Tâm tình này để lên án nhà thông gia đã vô cớ bạc đãi con mình.

Tôi nghĩ bác vốn không phải là người hẹp hòi, cay nghiệt trong các mối quan hệ khác, nhưng với con dâu thì như khá nhiều bà mẹ chồng khác, khi đã trở thành mẹ chồng thì họ chỉ nhìn bằng con mắt của mẹ chồng mà thôi, coi con mình là vàng còn con người ta chả ra gì cả. Bác hãy thử nhìn ở một góc khác đi, khi đó bác sẽ nhìn thấy những điều tốt đẹp của con dâu mình và tôn trọng cô ấy. Chúc bác minh mẫn và giữ được gia đình êm ấm.

Ngọc Hà

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/gai-na-dong-thi-phai-biet-ha-minh-khi-lay-duoc-chong-la-trai-tan-1519209.tpo