Gái độc thân Trung Quốc "săn" đàn ông đã ly dị

(Kienthuc.net.vn) - Phần lớn gái độc thân Trung Quốc muốn cưới người đàn ông đã ly dị, nhưng phải có nhà lầu, xe hơi.

Gái Trung Quốc thích kết hôn với đàn ông đã ly dị nhưng phải có nhà lầu, xe hơi.

Khi được hỏi “Bạn muốn kết hôn với mẫu đàn ông thế nào?”, câu trả lời của phần lớn của gái độc thân Trung Quốc là “một người đàn ông đã ly hôn có nhà và xe hơi”. Mẫu đàn ông “tầm 40 tuổi, thành đạt, đã đi xem mặt nhiều lần nhưng vẫn chưa chọn được ý chung nhân” là nhóm được gái độc thân Trung Quốc “ưu ái” thứ 2.

Trong khi đó, một kết quả đáng ngạc nhiên là, mẫu đàn ông ít được gái Trung Quốc lựa chọn nhất, thậm chí xếp sau cả “lập trình viên máy tình khiêm tốn” hay “một anh chàng đẹp trai long bông” là các “quý ông” thành đạt nhưng xuất thân từ gia đình nghèo khó và đông con.

Theo đó, thay vì được xem là “một anh hùng” khi lập nghiệp bằng 2 bàn tay trắng, giành được thành công, làm thay đổi vận mệnh của bản thân và gia đình, nhóm đàn ông trên từ lâu không còn được gái độc thân Trung Quốc, đặc biệt là các “tiểu thư cành vàng lá ngọc” xuất thân từ các gia đình khá giả “săn đón” vì nhiều lý do. Trong đó, lý do lớn nhất là những người đàn ông thuộc nhóm này luôn có cảm giác bất an, sợ thất bại, quá tằn tiện, thường có tâm lý tự ti, ưu tiên gia đình hơn vợ con.

Phụ nữ Trung Quốc chưa kết hôn cho rằng, những tính cách trên ăn sâu vào nếp nghĩ của nhóm đàn ông này và khó lòng thay đổi dù họ có thành đạt. Và nếu kết hôn với người đàn ông thuộc nhóm này, gái độc thân Trung Quốc lo sợ, họ sẽ phải đương đầu với những rắc rối vô tận đến từ đại gia đình “đông người và khó khăn” của chồng. Do đó, theo kết quả khảo sát, họ thà “mất mặt” kết hôn với người đàn ông đã ly dị nhưng giàu có, tài chính đảm bảo… hơn lấy anh chàng độc thân thành đạt nhưng có xuất thân nghèo khó và mang nặng trách nhiệm với một đại gia đình.

Thậm chí, một số chị em còn lên mạng kêu gọi tránh xa nhóm đàn ông thành đạt nhưng có xuất thân từ gia đình nghèo khó, đông người.

“Hãy tránh xa những người đàn ông như vậy. Họ phải chịu nhiều áp lực từ sự kỳ vọng lớn lao của cả gia đình. Nếu bạn không xuất thân từ một gia đình khá giả, gia đình anh ta sẽ cho rằng, bạn sẽ không hỗ trợ được cho anh ta. Hơn nữa, nếu chấp nhận lấy người đàn ông như vậy, bạn sẽ phải đối mặt và chấp nhận việc người thân của anh ấy sẽ tới chơi thường xuyên, hỏi vay mượn tiền với đủ mọi lý do... Nếu bạn từ chối, họ sẽ cho rằng, vợ chồng bạn vô ơn”, một gái độc thân Trung Quốc viết trên trang mạng xã hội Weibo.

Đàn ông đã ly dị ở Trung Quốc vẫn có nhiều cơ hội cưới được vợ trẻ nếu sở hữu nhà lầu, xe hơi.

Ngoài ra, theo cư dân mạng Trung Quốc, ưu điểm của nhóm đàn ông đã qua một đời vợ so với các anh chàng độc thân là sống có trách nhiệm hơn, chung thủy hơn và ít độc đoán hơn.

Trong khi đó, cũng theo kết quả khảo sát, 51,13% phụ nữ Trung Quốc tham gia khảo sát cho biết “kết hôn” là một mục tiêu trong đời họ nhưng lý do họ vẫn còn độc thân là vì cảm thấy chán ghét và mất niềm tin đối với đàn ông. Trong đó, 3 “thói xấu” của nam giới Trung Quốc khiến chị em chán ghét nhất bao gồm yêu hời hợt, nói nhiều, hứa hẹn nhiều nhưng làm chẳng được bao nhiêu và keo kiệt.

Từ đó, 13,28% gái độc thân Trung Quốc tham gia khảo sát cho biết, họ không muốn kết hôn. Còn 23,87% nói, họ “không chắc, mệt mỏi và có thể không bao giờ yêu một lần nữa”.