Gã trai đòi tiền bảo kê tiệm massage được giảm án

Khi không được gia chủ đồng ý chi tiền bảo kê, Vũ và Đoàn dọa quậy phá nhằm chiếm đoạt tài sản.

Chiều 25/1, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên Huỳnh Văn Vũ (ngụ huyện Mỹ Tú) 18 tháng tù vì tội Cưỡng đoạt tài sản. So với án sơ thẩm, bị cáo 24 tuổi này được cấp phúc thẩm giảm 3 tháng tù.

Theo hồ sơ tố tụng, trong vụ án này ngoài Vũ còn có một bị can khác là Nguyễn Văn Đoàn (21 tuổi, cùng ngụ xã Hưng Phú). Đêm 11/5, hai người đến gặp anh Lê Văn An (con rể của chủ tiệm massage ở ấp Phương An 3, xã Hưng Phú) để đặt vấn đề bảo kê với giá 2 triệu đồng mỗi tháng.

Thấy anh An không đồng ý nên hai thanh niên dọa sẽ quậy phá.

Huỳnh Văn Vũ. Ảnh: Việt Tường.

Một ngày sau, Đoàn và Vũ quay lại gặp anh An để nhắc lại chuyện cũ. Được cho là bị uy hiếp tinh thần, nạn nhân đồng ý cho họ bảo kê, giá 1,5 triệu đồng/tháng.

Ngày 20/5/2015, Vũ một mình đến tiệm massage lấy tiền nhưng anh An hẹn hôm sau.

Chiều 21/5, Đoàn, Vũ và anh Võ Văn Hên nhậu chung. Thấy Vũ quá say, Đoàn chở anh Hên vào tiệm massage lấy 450.000 đồng thì cảnh sát ập vào bắt giữ hai người.

Hơn 3 tháng bị tạm giam, anh Hên được thả vì Công an huyện Mỹ Tú xác định thanh niên này không có hành vi phạm tội. Tháng 11/2015, Đoàn và Vũ bị TAND huyện Mỹ Tú tuyên mỗi người 2 năm tù. Sau đó, Vũ kháng cáo kêu oan, Đoàn chấp nhận lĩnh án.

Tại tòa hôm nay, Vũ bỏ ý định kêu oan, chuyển sang xin giảm án. HĐXX thấy rằng, bị cáo này có vai trò thứ yếu trong vụ án khi so với Đoàn nên chấp nhận kháng cáo của Vũ.

Việt Tường