Ga tàu thủy Thủ Thiêm sẽ được đổi tên thành Bến tàu Thủ Thiêm

Đơn vị vận hành Bến tàu Thủ Thiêm xác nhận sẽ đổi tên từ Ga tàu thủy Thủ Thiêm thành Bến tàu Thủ Thiêm.

Gần đây, có một số ý kiến cho rằng việc đặt tên Ga tàu Thủ Thiêm, TP Thủ Đức ở Công viên bờ sông Sài Gòn là chưa phù hợp.

Bởi lẽ người dân cho rằng từ “ga” thường chỉ dùng với đường sắt chứ không dùng cho bến tàu, bến xe nên việc đặt ga tàu thủy không phù hợp.

Trước phản ánh trên, đại diện Công ty TNHH Thường Nhật (chủ đầu tư tuyến buýt sông số 1) cho biết đơn vị đã nắm thông tin.

 Hiện nay đơn vị khai thác đã gỡ biển hiệu Ga tàu thủy. Ảnh: Kim Toản

Hiện nay đơn vị khai thác đã gỡ biển hiệu Ga tàu thủy. Ảnh: Kim Toản

Tương tự, tại Bến Bạch Đằng cũng đã được gỡ bỏ biển hiệu có chữ "ga tàu thủy". Ảnh: Kim Toản

Đơn vị vận hành Bến tàu Thủ Thiêm giải thích tên gọi ga tàu thủy có từ khi tư vấn lập đề án và đặt tên khi đưa vào vận hành khai thác. Tuy nhiên, sau này do không có ý kiến về việc thay đổi nên tên gọi đó được sử dụng luôn đến nay.

"Công ty luôn lắng nghe với tinh thần cầu thị, luôn hướng về điều đúng. Do đó, trong hôm nay công ty sẽ điều chỉnh và thay đổi bảng hiệu ga tàu thủy thành bến tàu cho phù hợp.

Buýt sông hoạt động trên Bến tàu Thủ Thiêm. Ảnh: ĐT

Hiện công ty đã bỏ đi chữ "ga tàu thủy", đang chuẩn bị gắn thêm chữ Bến tàu Thủ Thiêm" - chủ đầu tư tuyến buýt sông số 1 nói.

Trước đó, trước Tết Nguyên đán 2024, Bến tàu Thủ Thiêm đã chính thức khai trương tuyến kết nối từ Thủ Thiêm tới Bạch Đằng, tăng thêm một sự lựa chọn trải nghiệm, du lịch cho người dân và du khách.

ĐÀO TRANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/ga-tau-thuy-thu-thiem-se-duoc-doi-ten-thanh-ben-tau-thu-thiem-post778177.html