Ga tàu, bến xe Đà Nẵng tăng chuyến phục vụ hành khách dịp tết

Cả ngành đường sắt và bến xe Đà Nẵng đều có kế hoạch tăng chuyến phục vụ đủ nhu cầu về quê ăn Tết của người dân.

Ngày 13-1, Bến xe trung tâm Đà Nẵng nhộn nhịp hành khách khi chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Hành khách lên xe về quê tại bến xe Đà Nẵng trong ngày 13-1. Ảnh: TẤN VIỆT

Hành khách lên xe về quê tại bến xe Đà Nẵng trong ngày 13-1. Ảnh: TẤN VIỆT

Lượng hành khách đổ về bến xe Đà Nẵng tăng cao hơn so với ngày thường. Xe giường nằm của các hãng liên tục điền vào nốt, tài. Tiếng gọi của nhân viên các nhà xe kèm tiếng khuân hàng vào gầm xe tạo nên khung cảnh huyên náo.

Anh Lương Công Thành, công nhân Khu công nghiệp Hòa Khánh cùng vợ con tay xách nách mang vào trình vé để lên kịp chuyến xe về Hà Tĩnh đón Tết.

“Năm nay công ty cho nghỉ Tết sớm vì hết đơn hàng. Mình cũng đã tranh thủ mua vé từ cách đây nửa tháng để về sớm đón Tết cùng gia đình”, anh Thành cho hay.

Do người dân đã quá quen thuộc với việc đặt vé qua mạng, qua điện thoại của các nhà xe nên phòng bán vé bến xe Đà Nẵng thưa vắng, lác đác vài hành khách vào xem bảng giá vé.

Bến xe Đà Nẵng nhộn nhịp hơn hẳn ngày thường. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo ông Phạm Lợi, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải và Quản lý bến xe Đà Nẵng, giá vé xe năm nay tăng từ 40-50% so với ngày thường. Đây là mức giá đã được Sở Tài chính, Sở GTVT Đà Nẵng thông qua.

Ông Lợi cho hay, hiện chưa xảy ra tình trạng “cháy” vé ở các chặng cao điểm. Các nhà xe sẽ được tăng chuyến để phục vụ tối đa nhu cầu hành khách. Bến xe Đà Nẵng phối hợp các nhà xe đảm bảo không để hành khách nào sót lại vì hết xe.

Còn tại Ga Đà Nẵng, rất đông hành khách lên các chuyến tàu thường nhật. Trong khi phòng bán vé tại đây rất vắng vẻ vì hầu hết hành khách đặt vé online.

Ông Đoàn Kim Tuấn, Đội trưởng Đội khách vận – Ga Đà Nẵng cho hay, so với Tết Nguyên đán 2020, tổng sản lượng hành khách đợt này chỉ đạt 80%.

So với Tết Nguyên đán 2020, tổng sản lượng hành khách qua Ga Đà Nẵng đợt này chỉ đạt 80%. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo ông Tuấn, trong các ngày từ 16 đến 20-1, chiều từ Đà Nẵng ra các tỉnh phía bắc cơ bản hết vé giường nằm, chỉ còn ghế ngồi và ghế phụ.

Tương tự, chiều từ Đà Nẵng vào các tỉnh phía nam các ngày từ 25 đến 30-1 cũng cơ bản hết vé. Những ngày khác lượng vé tàu còn tương đối nhiều.

Ga Đà Nẵng mở bán ghế phụ bằng 80% giá vé hạng thấp nhất, mỗi toa từ bảy đến 20 ghế phụ, tùy theo tính chất của toa.

“Ngày 19-1, ở Đà Nẵng lập thêm tàu TN32 chặng Đà Nẵng – Hà Nội. Ngày 24-1 chúng tôi cũng lập thêm tàu D1 chặng Đà Nẵng – Sài Gòn. So với các dịp Tết năm 2020 và 2021 thì giá vé Tết năm nay tăng 3-5%”, ông Tuấn thông tin.

TẤN VIỆT

Nguồn PLO: https://plo.vn/ga-tau-ben-xe-da-nang-tang-chuyen-phuc-vu-hanh-khach-dip-tet-post716350.html