Gã giang hồ giả công an cưỡng đoạt tiền chủ quán cà phê

Tự xưng là công an, gã giang hồ yêu cầu chủ quán cà phê đưa 2 triệu đồng để "bảo kê" quán. Trong lúc nhận tiền, đối tượng bị bắt quả tang.

Tối 17/11, Công an TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an xã Trung An (TP.Long An) bất ngờ ập vào quán cà phê Thảo Trinh ở xã Trung An bắt quả tang đối tượng Lê Hoàng Châu (tên thường gọi Châu Anh, SN 1982, ngụ phường 10, TP.Mỹ Tho) cưỡng đoạt tài sản , theo tin tức trên báo Dân việt.

Đối tượng Lê Hoàng Châu. Ành báo Dân việt.

Theo lời khai của chị Lê Thị Văn Em, những ngày trước, Châu có đến quán uống cà phê, sau khi trò chuyện với chủ quán thì Châu xưng là " công an chìm" yêu cầu chủ quán nếu muốn yên ổn làm ăn thì phải nộp tiền cho Châu.

Tiếp đó, Châu đưa cho chủ quán cầm một vật quấn trong chiếc khăn giống như khẩu súng, sau đó Châu lấy vật đó vắt vào lưng quần ra về và kêu chủ quán chuẩn bị tiền hẹn vài ngày sau đến lấy, báo Dân trí đưa tin.

Như đã hẹn, khoảng 19h40 ngày 17/11, Châu điều khiển xe tay ga BKS 63V8-8209 đến quán, mở cốp xe tay ga của mình cho chủ quán thấy có một cây mã tấu để dưới yên xe.

Khi tên Châu đang nhận 2 triệu đồng của chủ quán bỏ vào túi thì bị công an ập vào bắt quả tang. Hiện công an TP Mỹ Tho đang tạm giữ tên Châu cùng tang vật tiếp tục điều tra làm rõ.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Dân trí, Dân việt)