Gã 'đạo chích' thuê taxi đi trộm ở Huế lĩnh án

Gã 'đạo chích' gây ra vụ trộm số tiền 1,7 tỷ đồng ở Huế vừa bị TAND tỉnh Thừa Thiên-Huế đưa ra xét xử sơ thẩm.

Liên quan đến vụ trộm cắp tài sản, trị giá khoảng 1,7 tỷ đồng xảy ra đường Thanh Hải, phường Thủy Xuân (TP.Huế) mà Người Đưa Tin đã đăng tải trước đó, vào chiều qua (25/9), TAND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm.

Bị cáo vụ án là Đào Quang Linh (SN 1987, trú tại phường Thuận Lộc, TP.Huế). Đây là vụ trộm có tang vật lớn, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân thời gian vừa qua.

Đào Quang Linh thời điểm bị bắt.

Đào Quang Linh thời điểm bị bắt.

Theo cáo trạng, khoảng 0h5p ngày ngày 28/7, Linh thuê xe taxi chở đến đường Lê Ngô Cát (TP.Huế), sau đó xuống xe, đi bộ theo hướng đường Thanh Hải với mục đích tìm sơ hở của nhà dân để trộm cắp tài sản. Đến khoảng 1h15 cùng ngày, Đào Quang Linh đột nhập vào nhà một người dân ở số 42B đường Thanh Hải lấy trộm 1 máy tính bảng, 1 máy tính xách tay.

Sau đó, Linh tiếp tục đi bộ xuống dốc đường Thanh Hải thêm 100m, đến nhà số 70 Thanh Hải, Linh đi vòng quanh phía sau nhà, mở vít ô thông gió, rồi tháo khung sắt ô thông gió trèo vào nhà.

Khi vào phòng ngủ không thấy ai, Linh tới đầu giường phát hiện có 3 cái túi bên trong đều có nhiều tiền. Tuy nhiên, Linh không dám lấy hết, chỉ lấy trộm 1 túi tiền màu đen và 1 cái áo chống nắng màu cam, rồi tẩu thoát ra khỏi nhà, theo đường đã đột nhập. Sau khi về nhà, Linh cất giấu tiền, đồng thời lấy một cọc tiền loại 200.000 đồng để tiêu xài.

Đối chiếu khoản tiền bị mất trộm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế xác định Đào Quang Linh đã lấy trộm tài sản tại số nhà 42B và 70 đường Thanh Hải tổng số tiền 1.771.058.000 đồng.

Đào Quang Linh tại phiên xét xử sơ thẩm. (Ảnh: Tuấn Anh)

Đại diện Viện KSND tỉnh Thừa Thiên-Huế tại phiên tòa.

Tại phiên tòa, bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Lời khai nhận của bị cáo là phù hợp với lời khai của các bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, kết quả khám nghiệm hiện trường, thực nghiệm điều tra và các tài liệu, chứng cứ khác đã được thu thập trong quá trình điều tra vụ án.

Với 3 tiền án cùng về tội Trộm cắp tài sản; 3 tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự là phạm tội có tính chất chuyên nghiệp; phạm tội 2 lần trở lên; tái phạm nguy hiểm quy định tại các điểm b, g, h, khoản 1 Điều 52 BLHS; 1 tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự là người phạm tội thành khẩn khai báo quy định tại điểm s, khoản 1, Điều 51 BLHS, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 14 năm tù về tội Trộm cắp tài sản quy định tại điểm a, khoản 4 Điều 173 BLHS.

Lê Kông

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/ga-dao-chich-thue-taxi-di-trom-o-hue-linh-an-a628273.html