Gã anh rể giết người là kẻ chuyên "chăn dắt trẻ em"

Thấy con gái quan hệ yêu đương với một gã trai lông bông, bản tính lỳ lợm, cả gia đình Liên đã một mực cản ngăn. Mặc, Liên vì quá mê những lời đường mật mà bất chấp theo về làm vợ và cùng hắn làm nghề "chăn dắt trẻ em" để kiếm cơm qua ngày. Cũng từ đó, Liên không những tự rước bất hạnh cho cuộc đời của cô, mà cô đã gián tiếp đem đến sự bất hạnh cho hai đứa em ruột của mình. Đớn đau thay, chính gã chồng độc ác còn hành hạ, đánh đến chết cu Tuấn, em Liên, chỉ vì thằng bé 7 tuổi này thèm một miếng ăn lúc đói lòng...

Hung thủ Lê Việt Cường.

Khi trẻ em sa vào tay kẻ ác

"Con tôi mới chỉ vừa 7 tuổi, thằng bé nhỏ dại có biết gì đâu. Xót con lắm, lo lắng nhiều, nhưng vì cuộc sống quá khó khăn, nên buộc lòng phải để thằng bé và con chị về ở với vợ chồng con rể... Và tôi đã để con tôi vào tay ác quỷ mất rồi...!", ông Lê Văn Sún tay bấu chặt lấy thành ghế, cố kìm nén uất giận, đau đớn vạch tội gã con rể độc ác Lê Viết Cường (23 tuổi), trú tại 64A Hàn Mặc Tử, phường Vỹ Dạ (TP Huế) với chúng tôi.

Cường là gã con rể mà cả gia đình ông Sún ai cũng kịch liệt phản đối ngay từ những ngày đầu hắn theo chị Lê Thị Tâm Liên (18 tuổi con gái ông Sún) về ra mắt gia đình đằng vợ. Do bởi Liên tuổi đời còn quá trẻ, còn Cường khác hoàn toàn với vẻ bề ngoài thư sinh đẹp trai, hắn lại là một phường lông bông, không nghề nghiệp và là dân ma cô chính hiệu.

Nhưng rồi thấy con gái cứ mê đắm, lụy tình mặc sự cấm cản của cha mẹ, thậm chí trốn nhà theo về sống với Cường như vợ chồng, ông Sún đành bất lực, cắn răng làm lễ cưới cho con gái cho trọn nghĩa sinh thành. Sau đám cưới, nghe lời vẽ bày của chồng, Liên về nhà thẽ thọt với cha mẹ, tự nhận sẽ thay cha mẹ nuôi các em ăn học đàng hoàng.

Ông Lê Văn Sún phẫn uất trước hành động tàn ác của gã con rể.

Rồi cuối cùng là xin ông bà Sún được đưa cả hai em ruột là Lê Văn Tuấn (7 tuổi) và Lê Thị Tâm Nhung (13 tuổi) về nhà chồng ở cùng. Tin lời con gái, ông Sún cho thằng Tuấn, con Nhung theo chị, nhưng ông nào có biết ông đã vô tình giao con cho ác. Cả cu Tuấn và bé Nhung chỉ mới ngày đầu tiên theo ở với chị đã bị anh rể Cường quắc mắt, bắt đi bán hàng rong để "có thêm thu nhập".

Cường phát cho hai đứa trẻ hai cái hộp chất đầy thuốc lá, kẹo cao su rồi cứ mỗi chiều hằng ngày chở chúng đến các quán nhậu, nhà hàng ép bán hàng cho khách đến đêm mới được về nhà. Rồi từ suốt một năm qua, cuộc sống của hai đứa trẻ bị Cường giám sát chặt chẽ, thường bữa đói, bữa no, và không hề được vui chơi như các bạn đồng lứa. Thậm chí, số tiền bán hàng rong được bao nhiêu, anh rể Cường đều thu giữ hết, không còn lấy một đồng gửi về phụ giúp cho cha mẹ như lời Cường hứa...

Đỉnh điểm của sự độc ác, là vào chiều 13/6, cu Tuấn đã bị anh rể Cường đánh đập, hành hạ cho đến chết chỉ vì em thèm thuồng một miếng ăn của khách ở trong nhà hàng. Lúc đó khoảng 19 giờ ngày 13/6, Cường chở cu Tuấn đến nhà hàng "Ớt xanh" tại Khu Kiểm Huệ để Tuấn vào nhà hàng bán kẹo cao su. Nhưng chờ hơn 1 tiếng đồng hồ mà Cường vẫn không thấy cu Tuấn trở ra, nên hắn suốt ruột chạy vào trong để tìm.

Khi gặp được cu Tuấn, cũng là lúc hắn thấy Tuấn đưa tay thèm thuồng nhón lấy miếng thịt trên bàn ăn của khách cho vào miệng. Có vậy thôi mà Cường tím tái cả mặt mày vì tức giận. 20 giờ 30 cùng ngày, Cường không chở cu Tuấn về nhà, mà hùng hổ chở thẳng cu Tuấn ra Công viên Sông Đà ở phường Xuân Phú, TP Huế - cách nhà hàng khoảng 500m để "hỏi tội".

Tại đây, Cường hết mắng nhiếc, chửi bới, đạp đánh em vợ vì tội "ăn chực". Chưa hả giận, Cường bóp cổ, nhấc Tuấn lên khỏi mặt đất mặc cậu bé dãy dụa, khóc xin tha, rồi quăng mạnh tay khiến cu Tuấn ngã đập đầu trên bãi cỏ. Như con thú dữ, Cường tiếp tục bịt miệng, vừa kéo Tuấn ra một đoạn bờ sông Phát Lát đánh đấm liên tiếp vừa dọa sẽ vứt em xuống sông nếu còn kêu khóc.

Lê Viết Cường và vợ trong ngày cưới.

Hắn chỉ hoảng hốt, dừng tay khi thấy em Tuấn bị đập đầu vào gờ xi măng bất tỉnh, rồi vội vàng điện thoại gọi vợ đến để cùng hắn giải quyết hậu quả. Do chấn thương sọ não quá nặng, vào ngày 19/6 bé Tuấn đã tử vong tại Bệnh viện Trung ương Huế. Ban đầu, Cường chối bay chối biến hành động sát nhân của mình, tự vu là em Tuấn nghịch ngợm, ham chơi nên trượt chân ngã đập đầu mà chết.

Nhưng những kết quả khám nghiệm pháp y và chứng cứ thu thập của cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) đã vạch trần tội ác của hắn. Sau 3 ngày gây án, Cường đã bị Công an Thừa Thiên - Huế bắt khẩn cấp vì tội cố ý gây thương tích dẫn đến chết người...

Gã anh rể đến trời đất cũng khó tha

Từ vụ việc gã anh rể hành hung đến chết em vợ chỉ mới 7 tuổi, qua người thân của cháu bé, chúng tôi còn biết thêm nhiều sự việc "phạm pháp" của gã hung thủ Lê Viết Cường này. Hắn lấy vợ, lúc Liên mới 16 tuổi, vì Cường Liên bị cả dòng họ từ bỏ, cũng từ đó, nhà trai không ai hay biết cuộc sống của cô con dâu là như thế nào…

Còn hoàn cảnh của gia đình bé Tuấn lại vô cùng thương tâm, ông Lê Văn Sún, bố vợ của chàng rể Lê Viết Cường quanh năm tất bật, đẫm ướt mồ hôi chạy xích lô để nuôi 3 con và thuốc thang cho bà vợ bị tâm thần. Ông Sún cha vợ Cường thì không khỏi đau đớn, bức xúc: "Hắn đã giết con tôi rồi mà còn chối bay chối biến, nó còn bịa đặt nói là con tôi do ngã trên cành cây xuống mà chết. May mà nhờ nghiệp vụ điều tra của mấy chú Công an, nên nó cứng họng mà phải chịu thú tội. Lòng như muốt xát, từ khi con gái nằng nặc đòi lấy thằng ma cô đó. Nó là một thằng lang bạt, không rõ gốc tích, gia đình. Cho đến tận bây chừ cả gia đình tui vẫn chưa hề biết nhà chồng nó ở đâu".

Còn thằng cu Tuấn tội nghiệp, thằng bé tội lắm, tí tuổi đầu, bé quắt queo, vậy mà đi học về là lại bị thằng anh rể bắt đi bán hàng rong. Rứa mà ngày nào cũng bị đánh đập, có hôm tôi gặp con, thấy thằng bé tay rớm máu cầm tô bún đang ăn, tra hỏi mãi mới biết cháu Tuấn bị anh rể Cường dùng dao lam rạch ngang, rạch dọc vì tội "hỗn hào"...!

Ông Nguyễn Văn Châu, tổ trưởng tổ 14B, phường Vỹ Dạ, TP. Huế cũng chia sẻ, đây là một vụ việc hành hạ trẻ em quá dã man và chưa từng có tiền lệ. Một anh rể nỡ ra tay tàn ác, đánh đập em vợ cho đến chết, còn hơn cả loài cầm thú, mà tôi ở đây biết hành vi đánh đập nhiều lần của Cường rồi.

Hung thủ Lê Viết Cường bị bắt tại Công an Thừa Thiên- Huế.

Và lần này, cháu chết thì không có gì lạ, bởi trước đó, vì bị đánh đập dã man, cháu bé Lê Thị Tâm Nhung đã bỏ trốn khỏi nhà Cường và còn viết tâm thư gửi các o, ba mẹ đưa em Tuấn về nhà. Nhưng rất đáng tiếc, bức thư đó không được người thân chú trọng nên dẫn đến hậu quả như ngày hôm nay. Bức thư của con bé còn viết: "Con xin các o hãy đưa em con về nhà nuôi, còn nếu để ở nhà anh Cường, cu Tuấn ngày nào cũng bị bắt đi bán kẹo cao su, và đánh đập"...

Nhưng người dân ở tổ này lên án gay gắt nhất là cô Liên, bởi chính cô ấy đã làm ngơ để chồng hành hạ, bóc lột sức lao động chính 2 đứa em ruột mình. Cũng chính Lê Thị Tâm Liên (vợ của Cường) dù là chị ruột, nhưng vẫn để chồng bóc lột sức lao động của trẻ em, để Cường đêm nào cũng "chăn dắt" 2 đứa em ruột là Lê Thị Tâm Nhung, 13 tuổi và Lê Văn Tuấn 7 tuổi đi bán kẹo cao su dạo...

Nhiều người dân khi nhắc đến chuyện Lê Viết Cường đánh chết em vợ và hành hạ 2 đứa em vợ vẫn chưa hết bàng hoàng về hành vi man rợ của Cường. Không có tội lỗi nào hơn tội giết người và hành hạ, bóc lột sức lao động của trẻ em. Còn người vợ, người chị lại có thể nhẫn tâm chối đây đẩy, một mực bảo vệ cho chồng mình trước cơ quan Công an.

Một người dân hàng xóm Cường cho biết: "Trước đây khi cháu Tâm Nhung và cu Tuấn còn ở nhà Cường, thì ngày nào hai đứa cũng bị đánh, chúng nó sống như ở địa ngục trần gian. Mỗi lần đánh, Cường lấy dép đập mạnh vào 2 má của Nhung cho đến chảy máu, còn mỗi lần say thì dùng dao lam rạch tay cu Tuấn. Mỗi lần đánh xong, Cường dọa cấm nói với ai, nếu không còn đánh tiếp, đánh cho đến chết. Cứ mỗi lần đánh xong, tối lại thấy nó chở 2 đứa trẻ đi bán hàng rong. Ước tính mỗi đêm, bọn trẻ đem về từ 300 - 500 ngàn đồng, đêm nào ham chơi, không bán được là bị đánh suốt đêm, vì hám lợi làm mù mắt nên con chị mới để 2 đứa em mình bị chăn dắt. Ở thành phố lớn thì tôi có nghe chuyện chăn dắt, nhưng ở một tỉnh lẻ như vậy mà kẻ chăn dắt, bảo kê nỡ ra tay với chính em vợ mình khiến người dân hết sức căm phẫn.

Ngày 24/6, Cơ quan điều tra Công an thành phố Huế đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Lê Viết Cường (23 tuổi) tại 64A Hàn Mặc Tử, phường Vỹ Dạ (TP Huế) về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người. Theo kết quả điều tra, do tức giận khi thấy em vợ Lê Văn Tuấn (8 tuổi) không lo bán hàng rong mà cười cợt với khách, vào chiều tối ngày 13/5, Cường đã chở Tuấn đến Công viên sông Đà, tổ 19, KV5, phường Xuân Phú (TP Huế) để đánh đập và dùng 2 tay bóp cổ em Tuấn đến bất tỉnh. Đến ngày 18/6, kết quả giám định pháp y nạn nhân Lê Văn Tuấn đã tử vong do bị chấn thương sọ não.

Được biết, gia cảnh của em Tuấn hết sức khó khăn, hiện em đang sống với vợ chồng chị gái là Lê Thị Tâm Liên. Mỗi ngày, sau giờ học, Tuấn bị anh rể ép chở đi bán kẹo cao su dạo kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống...