FSI trở thành đối tác phân phối giải pháp Giám sát chuỗi cung ứng của Qualcomm tại Việt Nam

FSI, Công ty chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam, đã chính thức trở thành đối tác phân phối giải pháp Giám sát chuỗi cung ứng của Qualcomm tại thị trường trong nước. Giải pháp này được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp Logistics Việt Nam nâng cao hiệu quả hoạt động chuỗi cung ứng.

Tại Diễn đàn Logistics Việt Nam 2023 tổ chức ngày 02/12/2023 vừa qua, dưới sự chủ trì của Bộ Công thương và UBND TP. Cần Thơ, công ty FSI bắt tay cùng Qualcomm cung cấp các giải pháp chuyển đổi số Logistics giúp tối ưu công tác giám sát hàng hóa, đảm bảo tính liền mạch và hiệu quả trong quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu.

Sự hợp tác giữa công ty FSI và Qualcomm đã mở ra một chương mới trong cung cấp các giải pháp chuyển đổi số ngành Logistics hiệu quả.

Sự hợp tác giữa công ty FSI và Qualcomm đã mở ra một chương mới trong cung cấp các giải pháp chuyển đổi số ngành Logistics hiệu quả.

“Thị trường công nghệ tại Việt Nam có nhiều đặc thù riêng. Để hoạt động hiệu quả, Qualcomm mong muốn hợp tác cùng những đơn vị không chỉ sở hữu năng lực công nghệ tốt, mà còn am hiểu thị trường địa phương, có uy tín và mạng lưới khách hàng rộng, cùng khả năng sẵn sàng triển khai trực tiếp các công nghệ mới. Đó cũng chính là lí do FSI trở thành đối tác được chúng tôi lựa chọn.”, Chia sẻ tại lễ ký kết, ông Thiều Phương Nam, Tổng Giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào và Campuchia cho biết.

Trong chuỗi cung ứng, việc nắm bắt thông tin kịp thời là một yếu tố quan trọng, giúp các bên liên quan nắm bắt được tình trạng của hàng hóa, nguyên vật liệu, lịch trình giao nhận,... nhằm phối hợp hoạt động liền mạch và hiệu quả. Tuy nhiên, vấn đề gián đoạn hay chồng chéo thông tin trong hoạt động giao vận của chuỗi cung ứng đang là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp ngành Logistics.

Dựa trên thế mạnh về công nghệ không dây hàng đầu thế giới, Qualcomm đã phát triển thành công giải pháp giám sát chuỗi cung ứng thông minh Qualcomm Aware Platform - một nền tảng IoT vượt trội để theo dõi vị trí và các chỉ số của vật thể. Công nghệ định vị của Qualcomm sử dụng nhiều phương pháp cùng một lúc như Vệ tinh (GPS), Wifi, và Mạng di động, dẫn đến độ chính xác cực cao và hoạt động tốt trong các điều kiện môi trường khác nhau (ngoài trời, trong nhà, trong thùng kín, trong container,…).

Hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số Logistics xoay quanh dữ liệu của FSI với sự hợp tác cùng Qualcomm.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Hùng Sơn, Chủ tịch HĐQT công ty FSI cho biết: “FSI luôn mong muốn mở rộng mạng lưới đối tác để hoàn thiện hệ sinh thái giải pháp giúp giải quyết trọn vẹn bài toán khai phá dữ liệu cho khách hàng. Với sự bổ sung của các sản phẩm từ Qualcomm, kết hợp cùng bộ giải pháp số hóa, lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn, FSI sẽ giúp doanh nghiệp Logistics thực sự tận dụng hiệu quả giá trị của dữ liệu, nhằm tối ưu hóa vận hành, quản lý chuỗi cung ứng và ra quyết định dựa trên dữ liệu đáng tin cậy.”

Bộ giải pháp kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp Logistics giảm thất thoát hàng hóa, đảm bảo an toàn tài sản, đồng thời loại bỏ lãng phí và tiết kiệm thời gian trong nhiều hoạt động kho vận, xử lý đơn hàng.

Đại diện công ty FSI và TRV ký kết hợp tác triển khai giải pháp giám sát Logistics tại khuôn khổ diễn đàn.

Cũng tại sự kiện công ty FSI đã ký kết hợp tác với Công ty Vận tải đường sắt Việt Nam (TRV) về việc FSI sẽ cung cấp và triển khai giải pháp theo dõi chuỗi cung ứng Qualcomm vào quy trình chuỗi cung ứng dịch vụ logistics đa phương thức bao gồm vận chuyển Bắc – Nam, liên tỉnh và xuyên biên giới của TRV.

Tìm hiểu về trọn bộ giải pháp chuyển đổi số ngành Logistics tại: https://fsivietnam.com.vn/logistics/

PV

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/fsi-tro-thanh-doi-tac-phan-phoi-giai-phap-giam-sat-chuoi-cung-ung-cua-qualcomm-tai-viet-nam-408033.html