FPT hợp tác với Nhật Bản phát triển trí tuệ nhận tạo, ứng dụng blockchain

Chiều 5/12, Công ty Cổ phần FPT và Viện Nghiên cứu Daiwa, thành viên của Daiwa Security đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược trong việc nghiên cứu, phát triển các giải pháp công nghệ mới.

Hai bên sẽ cùng hợp tác nghiên cứu, phát triển và cung cấp các giải pháp, dịch vụ có giá trị gia tăng cao dựa trên 4 công nghệ gồm: trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa quy trình dựa trên trí tuệ nhân tạo (RPA), nhận diện hình ảnh và phân tích dữ liệu theo thời gian thực và blockchain.

Trong mảng công nghệ AI, 2 bên sẽ cùng nghiên cứu phát triển dịch vụ chatbot cho các tập đoàn Nhật Bản. FPT sẽ cung cấp hạ tầng công nghệ dịch vụ chatbot và Viện Nghiên cứu Daiwa (DIR) sẽ cử các chuyên gia công nghệ sang Việt Nam hỗ trợ phát triển các công cụ và quy trình cho dịch vụ chatbot sử dụng ngôn ngữ tiếng Nhật.

Trong mảng công nghệ RPA (công nghệ tự động hóa quy trình dựa trên trí tuệ nhân tạo), 2 bên sẽ cùng nghiên cứu phát triển các hệ thống tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo và hỗ trợ đa giao diện đáp ứng linh hoạt nhu cầu của khách hàng.

FPT và DIR cũng sẽ cùng hợp tác để ứng dụng công nghệ nhận diện hình ảnh và phân tích dữ liệu theo thời gian thực đã được FPT thử nghiệm thành công trong lĩnh vực xe tự hành để đưa ra một số ứng dụng mới trong lĩnh vực tài chính.

Trước đó, vào cuối năm 2016, FPT cũng đã hợp tác với DIR-BI, một đơn vị thành viên của DIR, cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây cho các doanh nghiệp kinh doanh liên quan đến internet vạn vật (IoT).

Đức Quỳnh