Foxconn thử nghiệm hệ thống sạc không dây dành cho iPhone 8

Sau những gì Apple thể hiện trên hệ thống sạc của chiếc đồng hồ thông minh Watch, những đồn đoán về việc iPhone cũng sẽ sớm có các giải pháp sạc không dây tương tự đã rộ lên.

Foxconn thử nghiệm hệ thống sạc không dây dành cho iPhone 8 - Ảnh 1

Cơ chế sạc không dây của Apple Watch sẽ là tiền đề cho các sản phẩm tiếp theo của Apple.

Tuy nhiên, phải tới khi những nguồn tin có uy tín đồng loạt cho biết Foxconn - đối tác sản xuất lớn nhất của Apple - đang thử nghiệm hệ thống sạc không dây, thông tin về việc công nghệ này sẽ sớm hiện diện trên iPhone thế hệ 2017 (có thể là iPhone 8) mới thực sự có căn cứ.

Theo nhật báo Nikkei, "đối tác sản xuất của Apple" hiện đã sản xuất nhiều lượt module sạc không dây để tích hợp với iPhone thế hệ mới - vốn sẽ ra mắt trong dịp kỉ niệm 10 năm dòng điện thoại đình đám này của Apple ra đời (từ 2007). Tuy nhiên, liệu những gì Foxconn đang có hiện nay sẽ được triển khai trên iPhone mới hay không cũng là điều chưa chắc chắn bởi lẽ Apple thường rất khó tính về chuẩn mực của mỗi tính năng mới. Điều này đồng nghĩa với việc các module có thể sẽ phải qua nhiều lần cải tiến nữa mới thực sự được chấp nhận.

Mặt khác, việc triển khai dây chuyền sản xuất đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu lắp ráp iPhone cũng là điều không dễ dàng gì. Thông thường, Apple bán ra khoảng 10 triệu iPhone mỗi quý. Trong khi đó, mẫu 2017 lại được dự đoán là sẽ đạt doanh số cao bất thường do thay đổi hoàn toàn về thiết kế ngoại hình.

Cũng theo Nikkei, công nghệ sạc không dây có thể sẽ được "táo" ưu đãi cho mẫu iPhone cao cấp (Plus).

Hoàng Linh