Four Four Two ca ngợi Công Vinh, lãng quên Xuân Trường

Lê Công Vinh với bàn thắng quyết định trận đấu được tờ Four Four Two đánh giá là cầu thủ thi đấu hay nhất bên phía Việt Nam. Trong khi đó, Lương Xuân Trường dù gây sốt với những đường chuyền vượt tuyến chính xác như đặt vẫn bị lãng quên.

Việt Nam khởi đầu AFF Suzuki Cup 2016 với chiến thắng 2-1 trước đội chủ nhà Myanmar. Hai cầu thủ lập công cho tuyển Việt Nam là Văn Quyết và Công Vinh. Khởi nguồn cho hai bàn thắng đó đều xuất phát từ những đường chuyền như đặt của Xuân Trường. Thế nhưng, khi mà đội trưởng Công Vinh được tờ Four Four Two đánh giá là cầu thủ thi đấu hay nhất bên phía Việt Nam thì Xuân Trường lại bị lãng quên.

Myanmar 1-2 Việt Nam

Sau đây là điểm số và đánh giá của tờ Four Four Two với từng cầu thủ Việt Nam ở trận đấu với Myanmar.

Trần Nguyên Mạnh – 7/10

Thủ môn tuyển Việt Nam đã không thể làm gì hơn trong bàn gỡ hòa của Myanmar. Ở những tình huống khác, Nguyên Mạnh đã đáp ứng mọi yêu cầu có thể mong đợi ở một thủ môn và hoàn toàn làm chủ trong khu vực của mình.

Trần Đình Đồng – 6/10

Là một mối nguy hiểm thực sự với những lần tham gia tấn công. Những pha chồng biên của cầu thủ này khiến hàng thủ Myanmar bị kéo rộng ra, đặc biệt là ở trong hiệp 1. Về mặt phòng thủ, Đình Đồng vẫn mắc một số sai lầm trong những đợt tấn công của Myanmar. Anh cần cải thiện điều này trong hai trận vòng bảng sắp tới.

Trương Đình Luật – 5,5/10

Đình Luật là người phải chịu trách nhiệm chính ở bàn gỡ hòa. Anh đã để cho Aung Thu thoải mái đi bóng rồi tung ra một cú sút quyết đoán.

Quế Ngọc Hải – 5,5/10

Giống như người đá cặp với mình, Ngọc Hải cũng có một trận đấu đáng quên. Anh thường bị hoảng loạn trong những pha phá bóng của mình. Đây có vẻ như là điểm nối yếu nhất bên phía Việt Nam.

Vũ Văn Thanh – 7/10

Hậu vệ trái này đã có một trận đấu chắc chắn. Cầu thủ này đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ phòng ngự trong hiệp 2. Tất nhiên, anh không thể bị đổ lỗi trong bàn thua của tuyển Việt Nam.

Nguyễn Văn Toàn – 6,5/10

Thi đấu tỏa sáng trong hiệp một và tỏ ra rất nguy hiểm ở bên cánh phải. Tốc độ cùng sự di chuyển khôn khéo khi không có bóng của Văn Toàn đã gây ra không ít khó khăn cho hàng thủ của Myanmar. Cầu thủ này đã có thể đưa Việt Nam vươn lên dẫn trước từ sớm nhưng pha dứt điểm lại bay lên trời. Khá bất ngờ khi Văn Toàn bị thay ra sớm trong hiệp 2.

Ngô Hoàng Thịnh – 7/10

Một màn trình diễn ấn tượng của tiền vệ tuyển Việt Nam. Anh đã đem lại sự chắc chắn cho khu vực trước mặt các trung vệ. Không ngại va chạm và không dễ dàng từ bỏ các tình huống dù có lúc đã tỏ ra thấm mệt. Việt Nam có thể đã nhận kết quả tồi tệ hơn nếu không có sự xông xáo của tiền vệ này.

Lương Xuân Trường – 6,5/10

Giúp Việt Nam kiểm soát khu vực giữa sân và là lý do chính khiến Việt Nam thi đấu thoải mái trong hiệp 1. Nhưng giống như hầu hết đồng đội của mình, Xuân Trường thi đấu kém hơn sau giờ nghỉ và để cho Myanmar lấy lại được thế trận.

Four Four Two ca ngợi Công Vinh, lãng quên Xuân Trường - Ảnh 1

Xuân Trường không còn làm chủ được tuyến giữa trong hiệp 2

Đinh Thanh Trung – 6/10

Cùng với Vũ Văn Thanh, Đinh Thanh Trung tỏ ra khá nguy hiểm ở những tình huống xuống biên bên cánh trái trong những phút đầu trận. Sức ảnh hưởng của cầu thủ này suy giảm dần đều sau đó. Cuối cùng, anh phải nhường chỗ cho Phạm Thành Lương, cầu thủ nhiều kinh nghiệm hơn, ở phút 67.

Lê Công Vinh – 8,5/10

Là trung tâm ở mọi đợt tấn công của tuyển Việt Nam. Với sự di chuyển khôn khéo khi không bóng của mình, Công Vinh luôn tự đặt mình vào vị trí thuận lợi để đồng đội chuyền bóng. Chưa kể khả năng quan sát và nhãn quan của bản thân, Công Vinh luôn dễ dàng “giải mã” hàng phòng ngự Myanmar. Quan trọng nhất, Công Vinh đã đem về bàn thắng quyết định cho tuyển Việt Nam.

Four Four Two ca ngợi Công Vinh, lãng quên Xuân Trường - Ảnh 2

Công Vinh được đánh giá là cầu thủ hay nhất bên phía Việt Nam

Nguyễn Văn Quyết – 6,5/10

Mặc dù là người mở tỷ số nhưng lại khá phung phí các cơ hội mình có. Anh đã có thể giúp Việt Nam giành chiến thắng dễ dàng hơn.

Four Four Two ca ngợi Công Vinh, lãng quên Xuân Trường - Ảnh 3

Văn Quyết là người mở tỷ số cho Việt Nam

Thay người

Nguyễn Trọng Hoàng – 6,5/10

Vào sân ở phút 51 thay cho Văn Toàn. Cầu thủ này đã không thể làm nhiều điều khi được tung vào sân. Đáng kể nhất là tình huống kiến tạo cho Công Vinh ghi bàn ở phút 80.

Phạm Thành Lương – 6,5/10

Được tung vào sân thay thế cho Đinh Thanh Trung ở phút 67. Cầu thủ này có một số cơ hội nguy hiểm và đôi lần thử tài thủ môn Myanmar nhưng không thành công.

Lê Văn Thắng – không chấm

Vào sân ở phút 87 thay cho Xuân Trường nhằm để “giết” thời gian

Hiệp Hoàng
Theo Four Four Two