Formosa đưa gần 10.000 lao động nước ngoài vào Vũng Áng

BizLIVE - Lý giải việc không tuyển lao động địa phương mà tuyển người nước ngoài, một lãnh đạo của Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh cho hay, nhà thầu đánh giá lao động người Việt hay nghỉ lễ, tết… nên năng suất bị giảm.

Công trường Fomosa Hà Tĩnh. Ảnh: Báo Hải quan.

Ông Lê Hồng Anh bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc

Chiều 26/8, tại Nhà khách Điếu Ngư Đài, ông Lê Hồng Anh đã tiếp ông Vương Gia Thụy, Phó chủ tịch Chính hiệp Toàn quốc Trung Quốc, Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Trung Quốc đến chào. (Đọc tiếp tại đây)

Công nghiệp phụ trợ “làm nóng” hội nghị ngành ô tô

Ông Jesus Metelo Arias, Tổng giám đốc Ford Việt Nam cho rằng vấn đề lớn nhất của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam chính là công nghiệp phụ trợ.

Theo đó, quy mô, hiệu quả sản xuất của các doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ Việt Nam vẫn còn thấp. Vì vậy Việt Nam cần có hỗ trợ và tạo điều kiện cho công nghiệp phụ trợ phát triển. (Đọc tiếp tại đây)

Formosa đề xuất tuyển dụng gần 10.000 lao động nước ngoài

Thông tin từ Ban quản lý Khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh, thời gian qua, đã có hơn 30 nhà thầu đang thi công các gói thầu dự án Formosa xin tuyển dụng số lượng gần 10.000 lao động nước ngoài để phục vụ đẩy nhanh tiến độ dự án. (Đọc tiếp tại đây)

“Dân khổ lắm, ông Tổng thanh tra ơi!”

Nhiều vụ việc khiếu kiện phức tạp, có dấu hiệu tiêu cực kéo dài được người dân trực tiếp trình bày Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh tại buổi tiếp dân lần thứ hai theo quy định của Luật Tiếp công dân, sáng 26/8. (Đọc tiếp tại đây)

Thu nhập bình quân đầu người TP HCM sẽ đạt 8.800 USD

Đến năm 2020, GDP bình quân đầu người theo giá thực tế đạt từ 8.430 - 8.822 USD; không còn hộ nghèo theo chuẩn thu nhập trên 16 triệu đồng/người/năm; cơ bản không còn hộ cận nghèo theo chuẩn thu nhập 21 triệu đồng/người/năm.

Đó là nội dung đáng chú ý trong Chỉ thị về xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thành phố 5 năm 2016 – 2020 của TP. HCM. (Đọc tiếp tại đây)

Không có chuyện công ty nhà Cường đô la “đòi trả đất” cho Đà Nẵng

Trao đổi với BizLive, ông Võ Duy Khương, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, hoàn toàn không có chuyện Công ty Quốc Cường Gia Lai “đòi trả đất” cho địa phương như 1 số báo và trang mạng đã thông tin. (Đọc tiếp tại đây)

Tố cáo tham nhũng sẽ được thưởng tới 5 tỷ đồng?

Trường hợp thành tích của người được khen thưởng giúp thu hồi được cho Nhà nước tiền, tài sản có giá trị trên 600 lần mức lương cơ sở thì có thể áp dụng mức động viên, khuyết kích bằng vật chất tối đa không vượt quá 10% giá trị tiền, tài sản đã thu hồi được và không vượt quá 5 tỷ đồng. (Đọc tiếp tại đây)

Bộ trưởng Thăng và những “tin nhắn thần thánh”

"Tin nhắn thần thánh" chỉ là cách ví von theo kiểu giới trẻ bây giờ, để nói về những sự việc được công khai là đã xử lý sau những tin nhắn phản ánh do gửi dân gửi đến số điện thoại của Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng. (Đọc tiếp tại đây)

Ngành thép Việt Nam có nguy cơ phá sản nếu thuế nhập khẩu bằng 0%

Theo hiệp hội thép Việt Nam, trong thời gian tới ngành thép sẽ bị cạnh tranh với ngành thép lớn nhất thế giới là Nga, lớn hơn nhiều so với Trung Quốc. Trong khi đó, ngành thép Việt Nam đang trong tình trạng cung vượt xa cầu. Vì thế, ngành thép Việt Nam có nguy cơ phá sản nếu hiệp định trên được ký kết khi thuế suất nhập khẩu thép bằng 0%. (Đọc tiếp tại đây)

Giấc mộng “Phố Đông” của TP.HCM bao giờ hiện thực? (2)

Tiếp theo kỳ trước , BizLIVE tiếp tục cuộc trò chuyện với Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên nhóm thiết kế Hoa Kỳ trong các đồ án quy hoạch Phố Đông Thượng Hải và quy hoạch Nam Sài Gòn, và là người đã góp nhiều ý kiến cho quy hoạch Thủ Thiêm ngay từ thời gian đầu những năm 1990, để trao đổi những vấn đề người dân và nhà đầu tư cùng quan tâm. (Đọc tiếp tại đây)

Ai đã “xí phần” ở Thủ Thiêm?

BizLIVE nhìn lại những doanh nghiệp đứng sau các dự án đầu tư lớn tại khu vực Thủ Thiêm của TP.HCM. (Đọc tiếp tại đây)

[INFOGRAPHIC] Ngân hàng nào nộp phạt nhiều nhất lịch sử?

Trong danh sách những ngân hàng từng chịu các án phạt nặng nhất lịch sử do Reuters tổng hợp, các ngân hàng của Mỹ đứng ở đầu danh sách. (Đọc tiếp tại đây)