Ford Việt Nam triệu hồi hơn 1.000 xe Everest, Focus

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, Ford Việt Nam đang thực hiện triệu hồi hơn 1.000 xe Everest, Focus.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi sản phẩm của Ford Việt Nam, gồm 520 chiếc Everest UW 151-7 được lắp ráp sản xuất trong nước từ ngày 27/5/2008 đến ngày 29/10/2008 và một xe nhập khẩu nguyên chiếc Everest (3.0L 16V DOHC HPCR DI TC DSL) được sản xuất năm 2007.

Nguyên nhân triệu hồi là do trên các xe bị ảnh hưởng, Pát giữ cáp chuyển số của hộp số tự động có thể có phần mối hàn không cần thiết và có thể không đạt thông số kỹ thuật. Trong quá trình sử dụng, có khả năng phần vỏ cáp chuyển số chạm vào mối hàn này và có thể làm cho lực tác động lên cần chuyển số lớn hoặc không chọn được vị trí số.

Ford Việt Nam triệu hồi hơn 1.000 xe Everest, Focus - Ảnh 1

Ford Everest.

Cục cũng đưa ra khuyến cáo người sử dụng, trên các xe bị ảnh hưởng, có khả năng pát giữ cáp chuyển số của hộp số tự động có thể có phần mối hàn không cần thiết và có thể không đạt thông số kỹ thuật. Trong quá trình sử dụng có khả năng phần vỏ cáp chuyển số chạm vào mối hàn này và có thể làm cho lực tác động lên chuyển số lớn hoặc không chọn được vị trí số.

Ngoài ra, Ford Việt Nam cũng triệu hồi 539 xe Focus sản xuất từ tháng 8/8/2013 đến ngày 14/4/2014 để kiểm tra và thay thế bầu trợ lực phanh trên xe.

Do bầu trợ lực phanh có thể được lắp ráp chưa đúng quy trình, khả năng làm nhanh mòn hoặc gây hư hỏng phốt bên trong. Điều này có thể nhận thấy bởi tiếng ồn hoặc tăng lực tác động khi đạp phanh do rò rỉ chân không.

Theo khuyến cáo, vì quyền lợi và an toàn của người dùng và người đi cùng, chủ xe cần nhanh chóng đưa xe tới đại lý ủy nhiệm của công ty để được kiểm tra và có thể thay thế, lắp đặt, đúng tiêu chuẩn.

Hoàng Ly