Ford Việt Nam triệu hồi hàng nghìn xe Everest và Focus do lỗi ở hộp số và phanh

ANTT.VN – Ford Việt Nam thông báo sẽ triệu hồi 521 chiếc SUV 7 chỗ Everest do lỗi ở hộp số tự động và 539 chiếc xe Focus do lỗi bầu trợ lực phanh trên xe.

Ford Việt Nam triệu hồi hàng nghìn xe Everest và Focus do lỗi ở hộp số và phanh - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Trong số 521 chiếc Everest nằm trong diện triệu hồi, có 520 chiếc được sản xuất, lắp ráp tại nhà máy Ford Hải Dương trong khoảng thời gian từ ngày 27/5 đến 29/10/2008 và 1 xe nhập khẩu nguyên chiếc sản xuất năm 2007.

Nguyên nhân triệu hồi là do trên các xe bị ảnh hưởng, Pát giữ cáp chuyển số của hộp số tự động có thể có phần mối hàn không cần thiết và có thể không đạt thông số kỹ thuật. Trong quá trình sử dụng, có khả năng phần vỏ cáp chuyển số chạm vào mối hàn này và có thể làm cho lực tác động lên cần chuyển số lớn hoặc không chọn được vị trí số.

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng , Ford Việt Nam quyết định triệu hồi toàn bộ số xe có khả năng gặp lỗi kể trên để tiến hành kiểm tra, thay thế Pát giữ cáp chuyển số của hộp số tự động.

Thời gian kiểm tra và thay thế dự kiến mất khoảng 1 giờ cho mỗi xe. Dự kiến chương trình triệu hồi sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 31/10/2016 đến hết ngày 1/8/2019.

Cùng với đó, Ford Việt Nam cũng triệu hồi 539 chiếc xe Ford Focus, cả loại sedan và hatchback, sản xuất từ 8/8/2013 đến 14/4/2014 để kiểm tra và thay thế bầu trợ lực phanh trên xe. Trên xe các xe bị ảnh hưởng, bầu trợ lực phanh có thể được lắp ráp chưa đúng quy trình, khả năng dẫn đến làm nhanh mòn hoặc gây hư hỏng phốt bên trong. Điều này có thể nhận thấy bởi tiếng ồn hoặc tăng lực tác động khi đạp phanh do rò rỉ chân không.

Thời gian kiểm tra, sửa chữa Focus dự kiến là 2 giờ/xe. Đợt triệu hồi này kéo dài từ 31/10 đến ngày 1/9/2019 tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Ford Việt Nam trên toàn quốc và thực hiện hoàn toàn miễn phí cho xe bị ảnh hưởng.

PV (th)