Ford Mustang GTD 2024 mở bán, đắt ngang ngửa siêu xe Ferrari F8

Ford Mustang GTD được biết đến là phiên bản đường phố của xe đua Mustang GT3, hứa hẹn đem đến trải nghiệm lái xe thú vị cho những vị chủ nhân mê thương hiệu 'ngựa hoang' Mỹ.

Với mức giá xe Ford Mustang GTD 2024 khởi điểm được công bố mới ở mức 325.000 USD, mẫu xe thể thao hiệu năng cao này dành cho những người đam mê Mustang cũng như mong muốn sở hữu một chiếc xe đua độc đáo.

Hiện tại, để đặt mua Ford Mustang GTD 2024 mới, người mua bắt buộc phải đăng ký thông qua trang web trực tuyến của thương hiệu Ford ở một số quốc gia được chỉ định. Hiện tại, Ford mới chỉ mở đơn đăng ký cho Mỹ và Canada, trong tháng 6 sẽ mở đơn đặt hàng cho thị trường châu Âu, Mexico và khu vực Trung Đông.

Ford chưa công bố số lượng xe bán dự kiến nhưng theo ước tính, rất có thể thương hiệu sẽ sản xuất khoảng 1000 chiếc. Phiên bản đường phố của chiếc xe đua Mustang GT3 này có động cơ V8 dung tích 5.2 lít siêu nạp, công suất đầu ra có thể lên tới 800 mã lực.

Mẫu xe Ford Mustang GTD 2024 hiệu năng cao mới này được trang bị hệ dẫn động cầu sau kết hợp với hộp số ly hợp kép tám cấp, giúp Mustang đạt tỷ lệ phân bổ trọng lượng 50/50.

Ngoài cỗ máy mạnh mẽ, Mustang GTD còn có hệ thống treo Pushrod bán chủ động tiên tiến với công nghệ giảm chấn ống đệm thích ứng và tốc độ lò xo kép thủy lực và có thể điều chỉnh độ cao.

Hệ thống treo này thường xuất hiện trên các mẫu xe đua cao cấp. Mẫu xe cũng đồng thời sở hữu phần thân xe bằng sợi carbon, cánh gió sau được thiết kế lớn.

Xe cũng được trang bị bộ mâm nhôm 20 inch kết hợp bộ lốp trước 325 mm và lốp sau 345 mm. Hệ thống phanh gốm carbon Brembo và có những đường ống làm mát đối với hệ thống phanh sau.

Mức giá 325.000 Đô cho Mustang GTD là một con số khiến nhiều người chơi xe phải phân vân vì với tầm giá này, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn mua những mẫu siêu xe hàng đầu như Ferrari F8 Tributo.

Tuy nhiên, đây cũng có thể là một cách để thương hiệu “chắt lọc” những vị khách hàng đam mê Mustang thực thụ và có mong muốn mua xe để sử dụng thay vì bán sang tay.

Video: Giới thiệu Ford Mustang GTD hiệu năng cao.

Hải Nam

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/ford-mustang-gtd-2024-mo-ban-dat-ngang-ngua-sieu-xe-ferrari-f8-1981545.html