Ford gọi sửa chữa 8.700 xe hybrid do lỗi phần mềm

Ford - thương hiệu ô tô Mỹ mới đây đã đạt kỷ lục doanh số xe hybrid trong 1 tháng với gần 18.000 xe được bán ra. Tuy nhiên, ngay sau đó hãng đã phải đưa ra thông báo gọi sửa chữa hơn 8.700 xe với chính dòng hybrid này.

Ford vừa phát lệnh gọi sửa chữa với một số mẫu xe hybrid vì một lỗi có thể khiến xe bất ngờ tự chuyển sang trạng thái trung gian, hay số N khi đang lái. Nguyên nhân của vấn đề này là do lỗi phần mềm.

Trước đó, vào tháng 1, Ford đã cập nhật phần mềm chẩn đoán Mô-đun truyền tải nội bộ hybrid của các xe bị ảnh hưởng thông qua Mô-đun điều khiển hệ thống truyền động hybrid. Phần mềm mới này được cho là đã phát hiện tiếng ồn trong cảm biến vị trí đỗ xe, từ đó kích hoạt mã lỗi chuẩn đoán, khiến xe chuyển sang trạng thái trung gian.

Ford đã đưa ra thông báo gọi sửa chữa hơn 8.700 xe hybrid.

Ford đã đưa ra thông báo gọi sửa chữa hơn 8.700 xe hybrid.

Khi xảy ra lỗi, người lái sẽ tiếp tục sử dụng trợ lực lái và phanh nhưng xe sẽ không phản ứng với thao tác nhấn ga. Đèn cờ lê sẽ xuất hiện trên cụm đồng hồ và xe hiển thị nhiều thông báo cảnh báo khi điều này xảy ra.

Vào tháng 3, hãng Ford đã bắt đầu điều tra các báo cáo hiện trường về việc xe chuyển trạng thái trung gian và thừa nhận sự cố xảy ra do phần mềm. Hãng sẽ thông báo cho chủ xe bị ảnh hưởng qua mail và hướng dẫn họ đưa phương tiện đến đại lý để cập nhật phần mềm mới nhằm khắc phục sự cố một cách nhanh nhất.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/ford-goi-sua-chua-8700-xe-hybrid-do-loi-phan-mem-238636.htm