Ford EcoSport bản Mỹ 'xịn' hơn phiên bản toàn cầu

Được bán trên thị trường Thế giới từ khá lâu nhưng phải tới nay, mẫu crossover cỡ nhỏ EcoSport mới chính thức tới thị trường Mỹ.

Ford EcoSport bản Mỹ 'xịn' hơn phiên bản toàn cầu - Ảnh 1

Xuất hiện từ năm 2013, thế hệ thứ 2 của dòng crossover cỡ nhỏ Ford EcoSport đã được bán ra tại nhiều thị trường kể từ đó tới nay. Trong khi đó, người dân Mỹ - "quê hương" của Ford tới nay mới được đón nhận mẫu xe này. Bù lại, chiếc Ford EcoSport bản Mỹ đã được cải tiến về mọi mặt.

Ford EcoSport bản Mỹ 'xịn' hơn phiên bản toàn cầu - Ảnh 2

Ngay từ bên ngoài, kiểu dáng của EcoSport "phiên bản Mỹ" đã có sự khác biệt lớn so với bản quốc tế hiện nay. Trong đó, phần đầu xe đã sở hữu thiết kế hoàn toàn khác biệt với cặp đèn pha mới, song song với 2 cạnh của lưới tản nhiệt hình lục giác. Về tổng thể, phần đầu của EcoSport mới khá giống chiếc Ford Kuga tại châu Âu.

Ford EcoSport bản Mỹ 'xịn' hơn phiên bản toàn cầu - Ảnh 3

Ở phía sau, thay vì có lốp dự phòng như bản quốc tế, Ford EcoSport mới đã bị loại bỏ chi tiết này, dẫn tới phần đuôi xe được thiết kế lại với hốc biển số chuyển lên trên cửa, trong khi cản sau có kiểu dáng mới. Dù cửa sau không còn bánh dự phòng nhưng EcoSport vẫn có bản lề đặt bên trái.

Ford EcoSport bản Mỹ 'xịn' hơn phiên bản toàn cầu - Ảnh 4

Không chỉ có ngoại thất đầy mới mẻ, nội thất của EcoSport mới cũng có bảng táp-lô được thiết kế lại hoàn toàn, với các khe gió điều hòa trung tâm chuyển vị trí, nằm ngang thay vì dọc như trước đây. Xe còn được tích hợp sẵn 2 cổng USB sạc nhanh, 2 ổ điện 12V và 1 ổ 110V. Nằm trên bảng táp-lô là hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 mới nhất của Ford với màn hình cảm ứng 8 inch.

Ford EcoSport bản Mỹ 'xịn' hơn phiên bản toàn cầu - Ảnh 5

Hệ thống SYNC 3 của Ford EcoSport mới không chỉ hỗ trợ kết nối smartphone qua Apple CarPlay hay Android Auto, mà còn được tích hợp dịch vụ radio vệ tinh SiriusXM và đặc biệt là sự xuất hiện của dàn âm thanh 10 loa 675 watt Bang & Olufsen Play trên phiên bản cao cấp nhất Titanium.

Ford EcoSport bản Mỹ 'xịn' hơn phiên bản toàn cầu - Ảnh 6

Tại Mỹ, Ford EcoSport sẽ có 2 phiên bản động cơ là 1.0l 3 xi-lanh EcoBoost và 2.0l 4 xi-lanh, với công suất chưa được công bố. Cả 2 loại động cơ đều đi kèm với hộp số tự động 6 cấp. Đặc biệt, các phiên bản 2.0l sẽ có hệ dẫn động 4 bánh, biến EcoSport trở thành một chiếc crossover thực thụ.

Ford EcoSport bản Mỹ 'xịn' hơn phiên bản toàn cầu - Ảnh 7

Khách hàng sẽ có thể lựa chọn giữa 4 phiên bản từ thấp tới cao là S, SE, SES và Titanium. Trong đó, phiên bản SÉ dù không cao cấp nhất nhưng lại có giá rẻ nhất với hệ thống treo thể thao.

Ford EcoSport bản Mỹ 'xịn' hơn phiên bản toàn cầu - Ảnh 8

Dù được ra mắt chính thức tại triển lãm Los Angeles 2016 nhưng phải tới đầu năm 2018, Ford mới bán EcoSport tại các đại lý ở Mỹ. Nhiều khả năng phiên bản toàn cầu của chiếc xe cũng sắp nhận được các nâng cấp tương tự ở đợt facelift giữa vòng đời sắp tới.

Kiều Anh