Ford EcoSport 2015 thêm biến thể S, cách âm tốt hơn

Phiên bản nâng cấp (facelift) 2015 giữa vòng đời sản phẩm của EcoSport đã được Ford trình làng tại triển lãm Geneva đang diễn ra. Thay đổi lớn nhất ở ngoại thất là việc Ford đã bỏ đi bánh xe dự phòng treo ở cốp sau, đem tới một diện mạo thanh lịch hơn cho chiếc xe.

Thay vào đó, đây sẽ trở thành một tùy chọn miễn phí dành cho những người mua EcoSport. Nếu không được trang bị tùy chọn này, EcoSport sẽ được bán kèm với một bộ bơm điện và sửa chữa lốp.

Ngoài ra, cửa cốp của EcoSport 2015 cũng đã được điều chỉnh để chủ xe có thể mở dễ dàng hơn tại những nơi có không gian chật hẹp. Những thay đổi còn lại nằm ở tấm ốp thể thao cản trước/sau và kính tối màu.

Bên trong nội thất, Ford cho biết việc gia cố thêm các vật liệu cách âm sẽ giúp sự êm ái được tăng lên. Ghế ngồi của EcoSport 2015 phiên bản Titanium được bọc da kết hợp với nỉ. Hơn nữa, toàn bộ dòng EcoSport còn đón nhận cụm đồng hồ với viền mạ chrome, đèn nền khoang lái, nút bấm cửa sổ mạ chrome và camera lùi. Vị trí của phanh tay cũng đã được thay đổi để người lái dễ dàng sử dụng hơn. Gói tùy chọn mùa đông cung cấp cho khách hàng những tính năng như sưởi kính lái, sưởi gương, sưởi ghế và cửa gió điều hòa gắn trên trần xe.

Hệ thống truyền động của EcoSport không có nhiều thay đổi ngoại trừ những nâng cấp nhẹ để đáp ứng tiêu chuẩn môi trường Euro 6.1. Hộp số của chiếc xe cũng được điều chỉnh để cung cấp nhiều mô-men xoắn hơn ở tốc độ thấp trên các phiên bản dùng máy xăng EcoBoost lẫn máy dầu TDCi.

Ngoài ra, Ford cũng cải tiến hệ thống treo trục xoắn ở cầu sau khiến cho khoảng sáng gầm xe được hạ thấp 10 mm nhằm đem tới khả năng vận hành ổn định hơn. Chất lượng cách âm cũng được nâng cao bằng vật liệu dày hơn và khoang lái được tách biệt kín hơn với khoang máy. Hãng xe Mỹ cũng đã nâng cấp hệ thống ổn định điện tử và tay lái trợ lực điện.

Cuối cùng, trong thế hệ 2015, EcoSport sẽ có thêm một phiên bản S đứng ở vị trí cao nhất về tùy chọn. Xe sở hữu vành 17 inch, gương và trần đen. Phiên bản này hiện đang có mặt tại triển lãm nhưng Ford chưa cho biết cụ thể những khác biệt về tính năng của dòng này.