Forbes: Donald Trump đang nghèo đi

Theo bảng xếp hạng 400 người giàu nhất nước Mỹ của tạp chí Forbes, tài sản của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm 800 triệu USD so với năm 2015.

Cụ thể, tài sản của ông Trump đang ở mức 3,7 tỷ USD, đứng thứ 156 trong Top 400, giảm 35 bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái. Theo Forbes, nguyên nhân chủ yếu khiến ứng viên đảng Cộng hòa "nghèo" đi là do giá bất động sản tại Manhattan bị mất giá.

Trước đó, vào năm 2015, Donald Trump từng tỏ ý không hài lòng khi tạp chí này ước tính tài sản của ông ở mức 4,5 tỷ USD. Ông tuyên bố mình đang sở hữu khối tài sản lên đến 10 tỷ USD.

Tỷ phú bất động sản cho rằng Forbes đang cố gắng khiến ông "trở nên nghèo nhất có thể". Thậm chí, Trump còn phát biểu rằng "Forbes là một tạp chí sắp phá sản, họ không biết gì về những điều họ đang nói".

Ông Donal Trump tụt 35 bậc trong Top 400 người giàu nhất nước Mỹ

Trong khi đó, Steve Forbes, Tổng biên tập của tạp chí Forbes trả lời CNBC rằng: "Tôi nghĩ rằng sự khác biệt lớn nhất nằm ở cách ông ấy định giá thương hiệu của mình. Chúng tôi không sử dụng giá trị thương hiệu trong việc định giá vì chúng tôi cho rằng nếu bạn có giá trị thương hiệu thì bạn sẽ tìm được cách để kiếm tiền từ nó."

Donald Trump và cha lần đầu xuất hiện trong danh sách người giàu nước Mỹ vào năm 1982 với tài sản 200 triệu USD. Năm 1990, do những biến cố trong kinh doanh, ông bị đẩy ra khỏi danh sách này. Sáu năm sau, nhờ kinh doanh bất động sản khởi sắc, Trump trở lại bảng xếp hạng với tài sản trị giá 450 triệu USD.

>> Tỷ phú gốc Việt đứng thứ 213 trong Top 400 người giàu nhất nước Mỹ