FLC Thanh Hóa: Mở màn mùa giải bằng derby Bắc Trung Bộ

Với việc Công ty CP Bóng đá Việt Nam (VPF) vừa tổ chức bốc thăm, xếp lịch thi đấu các Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2017. FLC Thanh Hóa sẽ mở màn mùa giải V.League 2017, bằng trận derby Bắc Trung Bộ với Sông Lam Nghệ An.

FLC Thanh Hóa: Mở màn mùa giải bằng derby Bắc Trung Bộ - Ảnh 1

FLC Thanh Hóa chỉ cán đích thứ 6 trong mùa giải vừa qua khiến cổ động viên thất vọng

Giải bóng đá vô địch quốc gia V.League 2017 có 14 CLB tham dự gồm: Becamex Bình Dương, FLC Thanh Hóa, Hà Nội T&T, Hải Phòng, Hoàng Anh Gia Lai, Long An, QNK Quảng Nam, Sài Gòn, Sanna Khánh Hòa BVN, SHB Đà Nẵng, Sông Lam Nghệ An, Than Quảng Ninh, XSKT Cần Thơ và TP.Hồ Chí Minh.

V.League 2017 chính thức khai mạc vào ngày 8-1-2017 và kết thúc vào ngày 29-10-2017. Lễ khai mạc chính thức của mùa giải sẽ diễn ra trên sân Hàng Đẫy với cuộc đối đầu giữa ĐKVĐ Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh.

Mùa giải 2016, FLC Thanh Hóa được đầu tư khá rầm rộ, chiêu mộ những cầu thủ hàng đầu về CLB, tuy nhiên chỉ cán đích ở vị trí thư 6 là điều khó chấp nhận. Tham vọng vô địch và quyết tâm cao của các ông chủ cũng như lãnh đạo tỉnh, người hâm mộ luôn đồng hành là điều FLC Thanh Hóa thực hiện hóa giấc mơ dang dở từ nhiều mùa trước trong năm nay.

Theo kết quả bốc thăm, FLC Thanh Hóa sẽ tiếp Sông Lam Nghệ An ngay ở vòng đấu đầu tiên của mùa giải trên sân nhà. Đây được đoán sẽ là một trận cầu tâm điểm “nóng” khác của ngày khai màn V.League 2017 bên cạnh cuộc đối đầu giữa Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh trên sân Hàng Đẫy. Trong 5 vòng đấu đầu tiên, FLC Thanh Hóa có lịch thi đấu không quá khó khăn khi chỉ phải đối đầu với hai đối thủ mạnh là Sông Lam Nghệ An ở vòng 1 và Becamex Bình Dương ở vòng 4.

Ban tổ chức giải cũng thông báo , 100% các trận đấu ở giải vô địch quốc gia V.League 2017 sẽ được truyền hình trực tiếp để đáp ứng nhu cầu của khán giả. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng sẽ cải tổ mạnh mẽ trong công tác tổ chức, công tác trọng tài... điều mà giới mộ điệu luôn đặt ra câu hỏi về trình độ và minh bạch. Trong mùa giải vừa qua, FLC Thanh Hóa đã không ít lần bức xúc về cách điều hành của các “ông vua áo đen”.

Thanh Phương