FIFA yêu cầu siết chặt an ninh trận tuyển Việt Nam - Indonesia

Trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa tuyển Việt Nam - Indonesia sẽ diễn ra vào 16h30 ngày 6/1. FIFA đã yêu cầu Ban tổ chức siết chặt an ninh và cử cán bộ giàu kinh nghiệm sang để giám sát trận đấu.

Thầy trò HLV Park Hang Seo đang nỗ lực trên hành trình chinh phục AF Cup 2022. Ảnh: VFF.

Thầy trò HLV Park Hang Seo đang nỗ lực trên hành trình chinh phục AF Cup 2022. Ảnh: VFF.

Nguồn tin trên Báo Thanh Niên, vì lo ngại về những vấn đề an ninh, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã quyết định dời lịch trận bán kết lượt đi giữa chủ nhà Indonesia và tuyển Việt Nam lên sớm 3 tiếng, đá 16h30 thay vì 19h30 (ngày 6/1) như đã kế hoạch ban đầu. Điều này đã được đích thân Tổng thư ký PSSI xác nhận.

Trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa tuyển Indonesia và Việt Nam có tính chất rất quan trọng. Chính vì vậy, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã yêu cầu siết chặt an ninh trận đấu nói trên. Bên cạnh đó, FIFA cũng sẽ cử cán bộ có kinh nghiệm sang Indonesia để làm nhiệm vụ giám sát trận đấu. Còn Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng cử cán bộ an ninh sang Indonesia hỗ trợ cho Ban tổ chức trận đấu.

Như vậy, trận bán kết lượt đi giữa tuyển Việt Nam và Indonesia sẽ có 2 giám sát trận đấu (thay vì 1 người như thường lệ) và 1 giám sát trọng tài. Đây là điều chưa từng có tiền lệ ở các giải đấu mang tầm cỡ Đông Nam Á và AFF Cup cũng không nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của FIFA.

Theo một đại diện VFF: “Việc đảm bảo an toàn, an ninh trận đấu và các thành viên đội khách là trách nhiệm của các đội chủ nhà. Chúng tôi đã đề nghị Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) và Ban tổ chức Indonesia làm tốt công tác an ninh, đảm bảo trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn cao”.

Bên cạnh đó, một số nguồn tin cũng cho hay: Ban tổ chức trận đấu cho biết, sân Bung Karno, nơi diễn ra trận đấu sẽ chỉ cho phép đón 70% sức chứa, tương đương với khoảng 54.000 cổ động viên vào dự khán.

Mọi giải pháp đưa ra đều để đảm bảo trận đấu được diễn ra an toàn, an ninh được siết chặt nhất có thể.

Trận bán kết lượt đi giữa đội đội tuyển Việt Nam và Indonesia diễn ra vào lúc 16h30 ngày 6/1 trên sân vận động Gelora Bung Karno (Jakarta, Indonesia).

PV (Tổng hợp)

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/fifa-yeu-cau-siet-chat-an-ninh-tran-tuyen-viet-nam--indonesia-5706792.html