FIFA Online 2 Awards 2012 – Vinh danh những tài năng eSports

Nhằm tôn vinh các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc và những đóng góp tích cực cho nền thể thao điện tử eSports Việt Nam nói chung và game FIFA Online 2 nói riêng, Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) và VTC Game đã tổ chức Lễ trao giải thưởng FIFA Online 2 Awards 2012 (FIFA Awards). Chương trình diễn ra trong bầu không khí trang trọng tại hội trường khách sạn Horizon – Hà Nội.

Đến dự Lễ trao giải FIFA Awards có sự góp mặt của: Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Thể thao điện tử giải trí VIRESA, đại diện Ban Giám đốc Công ty VTC Game, Bình luận viên nổi iếng Quang Huy, các gương mặt sáng giá của Miss Teen 2011: Kim Cương, Yến My, Hà Kim… và ca sĩ khách mời Hoàng Hải.

Clip những hoạt động của FIFA Online 2 trong năm 2011, kế hoạch 2012.

Phát biểu về những định hướng phát triển nền eSports Việt và kế hoạch của VIRESA dành cho game FIFA Online 2, Ông Dương Nghiệp Chí – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Thể thao điện tử giải trí VIRESA cho biết: “Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam – VIRESA đã phối hơp với tổng cục Thể thao về dự án nâng cao tầm vóc và thể trạng người Việt Nam. Qua nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy các VĐV FIFA Online 2 đã có chỉ số IQ, sức khỏe và khả năng sử dụng máy tính cao hơn người bình thường. Trong năm tới, FIFA Online 2 sẽ được đề xuất để đưa vào, trở thành một bộ môn giảng dạy tại các trường PTTH trên cả nước”.

Ông Dương Nghiệp Chí trao cúp cho vận động viên.

Ông Lương Hải Ngọc – Phó Giám đốc VTC Game cũng có thêm những lời chia sẻ và lời chúc cho cộng đồng game thủ FIFA Online 2: "Năm 2011 được coi là một năm thành công của FIFA Online 2 khi nằm trong top 5 game online tại Việt Nam, có một cộng đồng lớn mạnh với 12 CLB hoạt động liên tục trên khắp cả nước. Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam – VIRESA đã ký công văn quyết định công nhận FIFA Online 2 là bộ môn Thể thao điện tử chính thống, VĐV giành chức vô địch tại giải thể thao điện tử toàn quốc VEC 2011 được phong cấp kiện tướng. Đồng thời, FIFA Online 2 đã thi đấu thành công tại giải đấu One Asia Cup tại Malaysia, giành cả HCV-HCB đầy thuyết phục, giúp Việt Nam quảng bá hình ảnh đầy ấn tượng tới cộng đồng eSports và báo giới trong khu vực.

Đây cũng là tín hiệu tích cực và đáng mừng cho nền Thể thao điện tử nước nhà. Giờ đây, VĐV FIFA Online 2 sẽ được chơi, được rèn luyện trí lực trong một môi trường Thể thao lành mạnh, một không gian eSports cũng như nhận được cái nhìn tích cực của các cơ quan Truyền thông báo đài”.

Ông Lương Hải Ngọc phát biểu tại đêm sự kiện.

Sau đây là chi tiết các giải thưởng trong lễ trao giải:
1. Quả bóng vàng: Nguyễn Thái Bảo
2. Quả bóng bạc: Nguyễn Tuấn Anh
3. Quả bóng đồng: Vũ Hoài Nam
4. Danh hiệu Cờ vàng: Liên đoàn King Dragon – Chủ tịch Liên đoàn: Đinh Lê Huỳnh Tân
5. Danh hiệu Cờ bạc: Liên đoàn Dân Tộc – Chủ tịch Liên đoàn: Vũ Hoài Nam
6. Danh hiệu Cờ đồng: Liên đoàn Đà Nẵng United – Chủ tịch Liên đoàn: Trần Quang
7. Vận động viên triển vọng: Trần Đức Trung
8. Liên đoàn triển vọng: Liên đoàn 1st Thanh Hóa – Chủ tịch Liên đoàn: Nguyễn Huy Xuân
9. Moderator tích cực: tanhbom – Lê Minh Trí
10. CLB của năm: CLB FIFA Online 2 TP. HCM – Chủ tịch CLB: Lê Minh Trí
11. Đại gia FIFA Online 2: Phan Hồng Đức – TP.HCM

Trong số các danh hiệu trên, đáng chú ý là giải thưởng Quả bóng vàng. Với lượng bình chọn cao nhất, VĐV Nguyễn Thái Bảo đã giành được giải thưởng cao quý này. Thật tiếc cho VĐV Tô Trung Hiếu (Quán quân năm 2011) đã phải nhường ngôi vị này cho “đàn em”.

Moderator của năm - game thủ tankbom Lê Minh Trí.

Anh Huỳnh Đê Đinh Tân - Chủ tịch liên đoàn xuất sắc nhất năm 2012: King Dragon.

Quả bóng vàng của năm: Nguyễn Thái Bảo.

(Theo GanK)