FIFA không đồng ý cho Barca đăng ký Turan

Tham vọng có thể sớm điền tên tiền vệ Arda Turan vào danh sách thi đấu của Barca đã tan thành mây khói khi FIFA đã thẳng thừng từ chối.

Theo báo chí TBN đưa tin, với việc tiền vệ trẻ Rafinha phải nghỉ thi đấu đến hết mùa giải này vì chấn thương nặng ở trận đấu với AS Roma hồi giữa tuần trong khuôn khổ Champions League, BLĐ Barca đã đề nghị LĐBĐ TBN (RFEF) cho phép điền tên tân binh Turan vào danh sách đăng ký để bổ sung thay thế. Tuy nhiên yêu cầu này của đội chủ sân Nou Camp đã không được FIFA chấp thuận.

FIFA không đồng ý cho Barca đăng ký Turan - Ảnh 1

Turan và Vidal không thể sớm góp mặt trong đội hình Barca

Phía RFEF cho biết họ không được phép chấp thuận đề nghị này khi chính FIFA đã gửi công văn yêu cầu phải đảm bảo Barca chấp hành nghiêm túc lệnh cấm vận hiện tại. Sẽ không có bất kỳ một sự ưu ái nào đối với đội bóng xứ Catalunia kể cả trong trường hợp cụ thể là chấn thương của Rafinha.

Được biết Barca đang phải thi hành án phạt cấm chuyển nhượng của FIFA có hiệu lực đến tháng Giêng năm 2016. Họ không được phép đăng ký bất kỳ một cầu thủ mới nào vào danh sách thi đấu cả tại hệ thống giải quốc nội cũng như quốc tế trong năm 2015 dù việc mua bán là không cấm.

FIFA không đồng ý cho Barca đăng ký Turan - Ảnh 2

Đến Nou Camp, Turan chỉ tập chay qua ngày

Barca đã mua được Arda Turan ở kỳ chuyển nhượng vừa qua. Tuy nhiên cho đến tận thời điểm này, cựu tiền vệ của Atletico vẫn chỉ có thể tập chay cùng đồng đội mới chứ không có cơ hội vào sân thi đấu. Cùng với Turan, một cầu thủ khác là Aleix Vidal cũng đang phải ngồi không ở Nou Camp nhìn đồng đội mới thi đấu. Phải đến tháng 1/2016, cả Turan và Vidal mới đủ điều kiện để chính thức khoác áo Barca.

CHIP