Fidel Castro qua đời: 21 phát đại bác rền vang vĩnh biệt

Sáng 28/11, giờ địa phương, các binh sĩ mặc đồng phục bắn pháo đại bác từ pháo đài Morro, thủ đô La Havana để mở đầu lễ viếng lãnh tụ Fidel Castro.

Các binh sĩ mặc đồng phục bắn pháo đại bác vào lúc 9h ngày 28/11 từ pháo đài Morro ở thủ đô Havana và một pháo đài ở thành phố Santiago, miền đông Cuba, theo tin tức trên báo Vnexpress.

Fidel Castro qua đời: 21 phát đại bác rền vang vĩnh biệt - Ảnh 1

Màn bắn đại bác mở đầu lễ viếng ở Havana. Ảnh The New York Post.

Màn bắn đại bác mở đầu lễ viếng ở Havana, nơi hàng chục nghìn người đổ về ba căn phòng trong đài tưởng niệm anh hùng quốc gia Jose Marti. Tại đây, nhiều binh sĩ đứng cạnh các tấm poster chụp Fidel Castro khi còn là lính du kích trẻ.

Ông ấy là cha của tất cả người dân Cuba. Ông đã mang lại tự do, nhân phẩm cho người dân Cuba", một công chức nghỉ hưu Lourdes Rivera, 66 tuổi, vừa khóc vừa nói với hãng tin AFP khi bà chờ đợi để tỏ lòng kính trọng của mình với nhà lãnh đạo Fidel, báo Kinh tế & Đô thị đưa tin.

Cựu chủ tịch Fidel Castro, biểu tượng cách mạng Cuba, qua đời tối 25/11 tại thủ đô Havana ở tuổi 90. Chính phủ Cuba tuyên bố quốc tang 9 ngày để tưởng nhớ cựu lãnh đạo. Thi hài của ông đã được hỏa táng theo di nguyện.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Kinh tế & Đô thị, Vnexpress)