Festival 'Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển' năm 2024

Chương trình Festival 'Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển' năm 2024 góp phần lan tỏa những nét đẹp văn hóa truyền thống của Thủ đô Hà Nội và các nước; thúc đẩy tinh thần đoàn kết, giao lưu, kết nối, hội nhập, phát triển giữa phụ nữ Hà Nội và các nước.

Màn trình diễn tại Liên hoan “Vũ điệu hòa bình - hữu nghị”.

Màn trình diễn tại Liên hoan “Vũ điệu hòa bình - hữu nghị”.

Ngày 2/3, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2024.

Đây là một trong những hoạt động của Đề án “Phát huy vai trò của phụ nữ Thủ đô xây dựng thành phố hòa bình, sáng tạo giai đoạn 2023-2026” đã được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phê duyệt và là khởi đầu cho các hoạt động ý nghĩa của phụ nữ Thủ đô chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hướng tới kỷ niệm 25 năm Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Phát biểu khai mạc Festival, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Kim Anh nhấn mạnh, chương trình Festival được tổ chức nhằm khơi dậy niềm tự hào của cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ Thủ đô về truyền thống của phong trào phụ nữ quốc tế, truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam; truyền thống của Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng, thành phố vì hòa bình; đồng thời, lan tỏa tinh thần đoàn kết, giao lưu, kết nối, hội nhập và phát triển giữa phụ nữ Hà Nội và phụ nữ quốc tế, vì bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Kim Anh phát biểu.

Tại Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2024, có các hoạt động, như: Trưng bày, giới thiệu, quảng bá văn hóa, sản phẩm, ẩm thực Hà Nội và các nước tại 30 gian hàng; giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp” lần thứ I; đồng thời, diễn ra Liên hoan “Vũ điệu hòa bình - hữu nghị”, gồm những tiết mục biểu diễn đến từ các nền văn hóa khác nhau được thể hiện bởi các nghệ sĩ, các học sinh, sinh viên quốc tế, các cán bộ, hội viên, phụ nữ Thủ đô.

Chương trình Festival "Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển" năm 2024 góp phần lan tỏa những nét đẹp văn hóa truyền thống của Thủ đô Hà Nội và các nước, thúc đẩy tinh thần đoàn kết, giao lưu, kết nối, hội nhập và phát triển giữa phụ nữ Hà Nội và các nước.

Bên cạnh đó, góp phần quảng bá về hình ảnh Thủ đô nghìn năm văn hiến, anh hùng, văn minh, hiện đại, điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn với bạn bè trong nước và quốc tế.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Festival "Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển" năm 2024.

Các đại biểu tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm văn hóa, ẩm thực.

Giải đi bộ "Phụ nữ Thủ đô khỏe - đẹp" lần thứ I lần đầu được tổ chức trong khuôn khổ Festival.

Chương trình Liên hoan Vũ điệu hòa bình - hữu nghị”.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/festival-phu-nu-thu-do-vi-hoa-binh-phat-trien-nam-2024-post798363.html