Festival Huế 2022: Sản phẩm sẽ gắn với trải nghiệm của du khách

  Tạp chí Kinh Tế Sài Gòn
  2 liên quanGốcTT Huế

  Festival Huế 2022 có sự đổi mới trong cách tổ chức để tất cả các hoạt động và sản phẩm gắn kết chặt chẽ với du lịch, nhắm vào phục vụ trải nghiệm của khách du lịch.

  Thông tin trên được ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, chia sẻ tại buổi họp báo được tổ chức hôm nay, 20-6. Ông cũng cho biết, năm nay Festival Huế được tổ chức xuyên suốt trong một năm, chứ không chỉ trong một tuần như trước đây.

  Ban tổ chức Festival Huế 2022 trả lời báo chí tại buổi họp báo diễn ra ngày 20-6. Ảnh: Nhân Tâm

  Festival Huế 2022 với chuỗi các hoạt động văn hóa, lễ hội sẽ diễn ra quanh năm, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, lễ hội dân gian, lễ hội cung đình, lễ hội mới được phân bố theo chủ đề từng mùa, tạo thêm sản phẩm du lịch phục vụ du khách và công chúng. Trong đó, tuần lễ Festival Huế 2022 có chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” sẽ diễn ra từ ngày 25-6 đến 30-6.

  Chia sẻ thêm về vai trò của ngành du lịch, ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, cho hay từ đầu năm đến nay, ngành du lịch đã liên tục cập nhật thông tin về sự kiện đến không chỉ báo chí, mạng xã hội mà còn những người nổi tiếng để có các bài viết, hình ảnh và thông tin quảng bá trong nước và quốc tế.

  “Chúng tôi cũng kết nối với nhiều đơn vị lữ hành, đặc biệt là TPHCM và Hà Nội, để lan tỏa thông tin đến các thị trường khách du lịch truyền thống và mới”, ông Phúc nói và cho biết thêm trong tháng 6 – được cho là tháng cao điểm của Festival Huế 2022 – cố đô dự kiến thu hút khoảng 200.000 khách với công suất phòng 60-70%. Sau đó, trong tháng 7 và 8 cũng sẽ đón lượng khách tương đương hoặc cao hơn với Festival Huế – Lễ hội mùa thu và cuối năm là Festival Huế – Lễ hội mùa đông.

  Festival Huế 2022 được tổ chức theo phương thức mới với mong muốn gắn kết chặt chẽ với khách du lịch. Ảnh: Visit Huế

  Theo thông tin tại buổi họp báo, tuần lễ Festival Huế sẽ có 8 chương trình chính cùng 30 chương trình hưởng ứng, nhằm để du khách thưởng thức sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, trải nghiệm những sắc màu văn hóa, nghệ thuật của văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

  “Chúng tôi muốn khán giả và du khách thấy một Huế xanh và bền vững trong không gian tổ chức sự kiện xuyêt suốt trong tuần lễ hay một năm chứ không chỉ một sự kiện cụ thể nào”, ông Huỳnh Tiến Đạt, Giám đốc Trung tâm Festival Huế, nói.

  Cũng theo thông tin từ ông Đạt, tất cả chương trình trong tuần lễ Festival Huế diễn ra ngoài không gian cộng đồng, miễn phí cho mọi người ngoại trừ lễ khai mạc có sự hạn chế lượng tham gia và có bán vé.

  Chương trình biểu diễn hàng đêm của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế từ 19h30 đến 21h30 từ ngày 26-6 đến 29-6 tại các sân khấu Quốc Tử Giám, Bia Quốc Học, Cồn Dã Viên, công viên 3/2, phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và cầu Gỗ Lim.Các đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ quốc tế sẽ có mặt trong tuần lễ trọng điểm của Festival Huế 2022 bao gồm ban nhạc Kid Francescoli (Pháp), nghệ sĩ Konoba (vùng Wallonie-Bruxelles, Bỉ), ban nhạc Gute Gute (Israel), nhóm nghệ sĩ Groove Nagô & Viet Bambas (Brazil), nhóm Espanã te quiero, đoàn ca múa nhạc dân gian Belogorie (Nga)…Tham gia Festival Huế 2022 còn có sự góp mặt của các đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ tiêu biểu đại diện cho nhiều vùng miền trên cả nước như Hà Nội, TPHCM, Lào Cai, Việt Bắc, Đắk Lắk, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Học viện Âm nhạc Việt Nam, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. Các ban nhạc Da LAB, Chillies, Hoàng Rob, Charm band, nhóm múa Lyricist…Ngoài ra, đông đảo văn nghệ sĩ của Thừa Thiên Huế như Nhà hát Ca Kịch Huế, Nhà hát Nghệ thuật Cung đình Huế, Học viện âm nhạc Huế, các câu lạc bộ và các nhóm nghệ sĩ trẻ của Huế, cùng các lực lượng quần chúng học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh… sẽ trình diễn nghệ thuật truyền thống và đương đại của Huế trên con đường hội nhập và phát triển.

  Nhân Tâm

  Nguồn Saigon Times: https://thesaigontimes.vn/festival-hue-2022-san-pham-se-gan-voi-trai-nghiem-cua-du-khach/