Festival dù lượn 'Bay trên mùa vàng' năm 2023

Festival dù lượn 'Bay trên mùa vàng' năm 2023 đã chính thức khai mạc và sẽ kéo dài đến hết ngày 18/9 tại bản Lìm Mông, xã Cao Phạ. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động du lịch mùa vàng năm 2023 của tỉnh Yên Bái.

Với chủ đề "Hạ cánh chính xác", ngay sau Lễ khai mạc, du khách được trải nghiệm những màn trình diễn chưa từng có do các phi công thể hiện như nhảy dù từ độ cao 2.000m, 3.900m; các pha trình diễn nhào lộn, tạo hình trên không của các phi công dù lượn…

Đây cũng là cuộc thi, trình diễn của gần 100 phi công đến từ các câu lạc bộ bay trong nước và quốc tế. Sự kiện là dịp để mỗi phi công thể hiện được bản lĩnh, kỹ thuật của bản thân trong quá trình bay, trình diễn dù lượn. Kết thúc chương trình bay, Ban tổ chức sẽ trao giải cho các phi công có thành tích xuất sắc nhất.

Khau Phạ là một trong những đèo dài nhất nước, cao trên 1.200m so với mực nước biển, điểm cất cánh cách điểm hạ cánh chênh cao khoảng 600m.

Một màn biểu diễn dù bay của các phi công. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN

Một màn biểu diễn dù bay của các phi công. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN

Với các điều kiện tự nhiên về địa hình, gió và đặc biệt vào thời điểm mùa lúa chín vàng, nơi đây đã trở thành điểm bay hấp dẫn của môn thể thao dù lượn. Khau Phạ được nhiều phi công trong nước và quốc tế đánh giá là một trong những điểm nhảy dù lượn đẹp nhất trên thế giới.

Đây cũng là dịp để huyện Mù Cang Chải quảng bá hình ảnh thiên nhiên kỳ vĩ, những thửa ruộng bậc thang rực sắc vàng và con người thân thiện, mến khách của quê hương đến với du khách.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/festival-du-luon-bay-tren-mua-vang-nam-2023-post551946.antd