Festival Cồng chiêng 2017: Bản sắc trong thế giới hội nhập

Từ ngày 8- 13/3/2017, UBND tỉnh Đăk Lắk sẽ tổ chức Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên.

Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 nằm trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 có chủ đề “Bản sắc trong thế giới hội nhập” sẽ diễn ra từ ngày 8- 13/3 tại TP Buôn Ma Thuột.

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột có chủ đề “Hội tụ tinh hoa - Phát huy bản sắc - Liên kết phát triển”; được tổ chức quy mô lớn, nội dung đa đạng với các hoạt động chính như: hội chợ, triển lãm chuyên ngành cà phê, hội nghị xúc tiến đầu tư khu vực Tây Nguyên, hội thi nhà nông đua tài, đua voi và thuyền độc mộc...

Festival Cồng chiêng 2017: Bản sắc trong thế giới hội nhập - Ảnh 1

Festival Cồng chiêng Tây Nguyên 2017 có sự tham gia biểu diễn của nhiều đoàn Cồng chiêng trong và ngoài nước (ảnh Anh Bản)

Liên hoan cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 sẽ tổ chức các hoạt động như thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây Nguyên, triển lãm và trao ảnh cuộc thi ảnh nghệ thuật “Cà phê Buôn Ma Thuột và Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên”, biểu diễn nghệ thuật có sự góp mặt của các đoàn biểu diễn nghệ thuật cồng chiêng trong nước và nước ngoài.

Các buổi lễ sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1, VTV5, VTV8 của Đài Truyền hình Việt Nam và các đài thuộc khu vực Tây Nguyên./.