Festival Áo dài Hà Nội năm 2016 -Tinh hoa áo dài Việt Nam

Mừng Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2016) và 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2016). Tối ngày 6 tháng 10, UBND thành phố Hà Nội và Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội là đơn vị chủ trì tổ chức thực hiện Festival Áo dài Hà Nội năm 2016.

Festival Áo dài Hà Nội năm 2016 với chủ đề “Tinh hoa áo dài Việt Nam” với sự tham gia của các đơn vị, nghệ nhân, nhà thiết kế ba miền Bắc – Trung – Nam, hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, ẩm thực hấp dẫn ....là một hoạt động khơi gợi giá trị truyền thống, đặc biệt gắn kết du lịch với sự tôn vinh truyền thống dân tộc. Trong 3 ngày diễn ra chương trình, người dân Hà Nội, khách du lịch trong nước và quốc tế sẽ được tham gia, được trải nghiệm, được hòa mình vào không gian nghệ thuật thiết kế cũng như cảm nhận sự tinh tế, chau chuốt với mỗi công đoạn làm nên một tác phẩm áo dài hoàn chỉnh đến tay người sử dụng.

Không gian “Festival Áo dài Hà Nội” được Ban Tổ chức tái hiện thông qua các hoạt động trưng bày bộ sưu tập trang phục áo dài xưa độc đáo, trưng bày nguyên vật liệu, khung dệt, vải của làng lụa Vạn Phúc - Hà Nội, làng lụa Hội An - Quảng Nam, dệt lanh của người H’Mong - Hà Giang, dệt zeeng của người Cà tu - Alưới - Thừa Thiên Huế, giới thiệu thông tin bằng hình ảnh và tư liệu về quá trình phát triển của áo dài Việt Nam, khu trưng bày các mẫu áo dài phục vụ trong ngành du lịch, khu vực ẩm thực ba miền do top 3 Vua đầu bếp MasterChef năm 2014 đảm nhận, khu gian hàng du lịch với sự tham gia của các doanh nghiệp du lịch, khách sạn trên địa bàn, Vietnam Airlines, Hiệp hội du lịch Hà Nội, Tập đoàn VNPT, đặc biệt các nhà thiết kế thời trang sẽ trình diễn thiết kế và thao diễn may áo dài. Chương trình bao gồm 3 phần chính: Hoạt động triển lãm, trưng bày, giới thiệu sản phẩm; hoạt động trang trí mỹ thuật, nghệ thuật sắp đặt; hoạt động văn hóa nghệ thuật và chuyên đề về Áo dài.

Festival Áo dài Hà Nội năm 2016 nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam qua tà áo dài với sự tham gia của nhiều nhà thiết kế thời trang, nghệ nhân, nghệ sỹ trong cả nước và những người yêu Hà Nội, tâm huyết với Thủ đô, giành công sức, trí tuệ để giới thiệu với nhân dân Thủ đô, nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế, những nét đẹp truyền thống, tài hoa của con người Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến, của dân tộc Việt Nam được thể hiện qua những không gian, tiểu cảnh, những hoạt động được diễn ra trong chương trình. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thời trang, du lịch của Hà Nội giao lưu, giới thiệu, hợp tác, ký kết phát triển sản phẩm du lịch.

Một số hình ảnh của các Bộ sưu tập Áo dài

Festival Áo dài Hà Nội năm 2016 -Tinh hoa áo dài Việt Nam - Ảnh 1

Festival Áo dài Hà Nội năm 2016 -Tinh hoa áo dài Việt Nam - Ảnh 2

Festival Áo dài Hà Nội năm 2016 -Tinh hoa áo dài Việt Nam - Ảnh 3

Festival Áo dài Hà Nội năm 2016 -Tinh hoa áo dài Việt Nam - Ảnh 4

Festival Áo dài Hà Nội năm 2016 -Tinh hoa áo dài Việt Nam - Ảnh 5

Festival Áo dài Hà Nội năm 2016 -Tinh hoa áo dài Việt Nam - Ảnh 6

Festival Áo dài Hà Nội năm 2016 là một hoạt động văn hóa – du lịch hứa hẹn sẽ thu hút được đông đảo người dân Hà Nội, du khách trong nước và quốc tế; đồng thời là một khởi đầu cho chuỗi các hoạt động gắn kết thời trang với du lịch, là sự tiếp nối những câu chuyện về văn hóa Hà Nội, văn hóa Việt Nam với tà áo dài dân tộc.