Ferrari Dino "bình dân hóa siêu xe" với động cơ tăng áp kép

Động cơ V6 trang bị bộ tăng áp là một giải pháp an toàn tuyệt đối cho ngựa mới Ferrari Dino.

Sau những tin đồn, ảnh chạy thử cũng như một vài ảnh render được hé lộ, việc Ferrari đang phát triển siêu xe giá rẻ Dino là một điều gì đó rất thực tế ở thời điểm hiện tại.

Bình dân hóa siêu xe luôn phải được cân nhắc rất kỹ, trong đó tối giản động cơ là việc quan trọng nhất. Động cơ V6 trang bị bộ tăng áp sẽ là một giải pháp an toàn cho Ferrari Dino.

Sau một thời gian kín tiếng thì cuối cùng CEO Ferrari, ông Amadeo Felisa đã “mở lòng” về động cơ V6 sắp xuất hiện trên Ferrari Dino.

rả lời trước báo giới, ông Felisa nói: “Có khả năng động cơ V6 sẽ xuất hiện trong các sản phẩm tương lai của chúng tôi. (Dĩ nhiên) Bạn sẽ không thể làm điều gì đó to tát hơn 488 GTB với một động cơ V6. Chúng tôi sẽ sử dụng nó trong những dự án có quy mô nhỏ trong tương lai.”

Hiện tại Ferrari 488 GTB và California T là hai mẫu xe “rẻ” nhất.

Hiện tại Ferrari 488 GTB và California T đang là hai mẫu xe “rẻ” nhất của Ferrari và cả hai đều sử dụng động cơ V8. Việc gợi ý một “dự án có quy mô nhỏ” và động cơ V6 chắc hẳn đang hướng đến Ferrari Dino.

Tin đồn mới nhất mà chúng ta nhận được về Ferrari Dino là siêu xe giá rẻ này sẽ được trang bị động cơ tăng áp kép V6 2.9L để giảm thuế tại Trung Quốc – nơi mà các mẫu xe có động cơ 3.0L trở lên bị đánh thuế rất cao.

Tuấn Nguyễn