Ferdinand lấy tấm gương Grealish để cảnh báo Antony

Cựu trung vệ Rio Ferdinand đã cảnh báo Antony rằng, anh có thể mất thời gian để tạo ra ảnh hưởng tại Man United.

Antony

Antony

Cầu thủ chạy cánh người Brazil là Antony sẽ gia nhập Man United với giá 84,2 triệu bảng nên chắc chắn sẽ có nhiều sự quan tâm dành cho anh dưới sự dẫn dắt của ông thày cũ Erik Hag. Hơn nữa, sức ép còn đến từ việc Antony khiến Man United phải chi khoản tiền "khổng lồ".

Ferdinand, người từng gia nhập Man United từ Leeds vào năm 2002, đã chia sẻ kinh nghiệm với lớp đàn em. Anh đã lấy ví dụ về trường hợp của Jack Grealish - cầu thủ đang phải làm việc cật lực và cố gắng tối đa thể hiện phong độ được như khi còn ở Aston Villa tại CLB mới Man City.

Quan điểm của Ferdinand về thương vụ này như sau: "Chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với áp lực khi được mua với giá cao ngất ngưởng. Nhưng không phải ai cũng như thế. Như Lisandro Martinez, cậu ấy dường như chẳng gặp vấn đề gì. Cậu ấy cứ ra sân và thể hiện khả năng chứ không hề quan tâm tới việc MU đã chi bao nhiêu để mua mình.

Antony sẽ gia nhập Man United với giá chừng 100 triệu(chính xác là 84,2 triệu bảng hoặc 100 triệu euro) hoặc gần gần với con số đó. Bạn đương nhiên đặt kỳ vọng vào cậu ấy và mongAntony sẽ không bị con số đó "đè chết".

Hãy nhìn Grealish mùa trước, cậu ấy không giống như chính mình ngày còn ở Aston Villa. Điều đó cho thấy sức ép từ khoản phí chuyển nhượng khổng lồ lớn ra làm sao. Cậu ấy cùng Man City vô địch Ngoại hạng Anh mùa trước nên cậu ấy rất vui và vì vậy, những thứ xung quanh khôngcòn quan trọng. Nhưng đôi khi, các cầu thủ đến một CLB với mức giá lớn, họ sẽ không thể chơi với sự tự do và phải điều chỉnh bản thân để tỏa sáng tại môi trường mới".

Ngoài ra,Ferdinand chỉ ra rằng việc gia nhập CLB lớn với mức phí đáng kể như vậy sẽ tạo ra rất nhiều áp lực lên cầu thủ, đồng thời có thể mất thời gian để thích nghi với môi trường và văn hóa mới.

Theo Bongdaplus

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/ferdinand-lay-tam-guong-grealish-de-canh-bao-antony/20220830074003376